Việc mang thai tác động đến bạn nhiều lắm, có thể khiến bạn tỏa sáng đẹp rạng rỡ, cũng có thể khiến bạn cảm thấy béo ú, khiến bạn thân thiện hơn với mọi người và cũng có thể dễ dàng khiến bạn nổi điên lên, ngoài ra cũng có thể khiến bạn làm nhiều điều đáng ngại khác nữa. Dưới đây là top những vấn đề mà việc mang thai sẽ tác động đến cuộc sống vốn đầy lí trí của bạn:
1. Khiến bạn bị hoang tưởng: Tuy khoa học chưa chứng minh nhưng nhiều mẹ bầu lại khẳng định rằng việc mang thai có thể khiến bạn làm và cảm thấy những điều lạ lùng, và thay vì có trạng thái tinh thần ổn định để giải quyết chúng thì bạn lại có những cơn hormones nhảy chồm chồm lên. Cũng giống như nhiều chuyện khác mà "khoa học nói không, nhân dân nói có", vấn đề hoang tưởng khi mang thai này thật sự khiến dư luận hoang mang...2. Khiến bạn mau nước mắt: Dù lúc chưa có thai bạn đã là người mít ướt hay là người cứng rắn thì khi có thai rồi, đến cả quảng cáo hay phim tài liệu thôi cũng có thể khiến bạn khóc hết cả hơi.
(Ảnh: Internet)3. Khiến bạn có thôi thúc muốn ăn:
Dường như vì có 2 người cùng thèm ăn (hoặc thay phiên nhau thèm ăn) mà bạn phải ăn liên tục, liên tục.Và bạn không hiểu "thế lực" nào đã cho phép những quảng cáo thực phẩm xuất hiện vào buổi tối muộn, vào cái giờ mà đã ít người ra đường và nhiều cửa hàng đã đóng cửa, khiến bạn phải lục tung cả căn bếp của mình lên. Bạn nhận ra rằng những quảng cáo đó không thật sự khiến bạn đói, nhưng nó dẫn tới việc bạn bị ma đưa lối quỷ dẫn đường đi tìm bằng được thứ gì đó gần giống nhất với thứ được quảng cáo. Bạn cảm thấy có lẽ từ giờ mình chỉ có thể xem DVD hay những đoạn clip được thu phát lại chứ chẳng thể xem TV để tránh lại rơi vào tình cảnh này.4. Khiến bạn tức giận: Chứng hoang tưởng khi mang thai có thể chưa được ghi nhận và nghiên cứu đầy đủ nhưng những cơn cáu giận khi mang thai thì rõ ràng đã được thế giới thừa nhận. Bạn có thể đã luôn để tâm lưu ý lựa chọn đồ chơi cho con, món nào cũng khiến bạn hết sức hài lòng khi mua về, nhưng rồi đột nhiên chúng đồng loạt trở thành những món đồ chơi phiền hà đáng ghét bậc nhất thế giới. Nhiều thứ khác hay người khác cũng có thể như vậy, dù chỉ cần trước hoặc sau đó vài phút, bạn lại không hề cảm thấy thế chút nào.5. Khiến bạn sợ hãi: Thứ gì cũng có thể khiến bạn sợ, nào là sợ món ăn không chín, sợ nguyên liệu không sạch, sợ người lạ bên đường, sợ mình làm gì không đúng, sợ khi con là con gái (hay con trai)… sợ chừng đó thứ rồi mà vẫn còn thời gian, bạn chuyển sang lo không biết con có khỏe không, con sẽ ra đời khi đủ ngày đủ tháng chứ, bạn đã sẵn sàng đảm nhiệm vai trò mới chứ…Trước tình trạng này, những mẹ bầu trên toàn thế giới ơi, hãy nhớ ĐỪNG thứ gì cũng google nếu bạn không muốn mình thường trực trong tình trạng lo lắng.
(Ảnh: Internet)6. Khiến bạn muốn điên:
Có 2 lý do dẫn đến tình trạng này, do bản thân thai kỳ (và những hormone liên quan) và do những người nhiễu sự xung quanh cứ vô tình hay cố ý chọc tức bà bầu, làm các hormone của bà bầu sôi loạn lên. Cũng như những cảm xúc khó kiềm chế khác trong thai kỳ, cảm giác muốn điên cũng vậy.Chuyện này có thể không dễ xảy ra trước khi bạn có thai vì bạn đã chăm chỉ áp dụng các biện pháp trị liệu xoa dịu tinh thần, nhưng khi mang thai, khả năng này đã bị mai một đi (có lẽ do bạn bị thiếu thời gian và đã bỏ lỡ quá nhiều buổi học). Vậy nên đừng dại động vào gấu mẹ!7. Khiến bản năng động vật trỗi dậy phần nào. Bạn có thể ở ngoài đường mà gãi bụng điên cuồng vì ngứa không thể chịu nổi; rồi bạn ngồi trong phòng máy lạnh mà mồ hôi vẫn đổ như tắm; ồ, thỉnh thoảng bạn còn bị ợ rõ to ở nơi công cộng nữa chứ... Ừm, thật là mất lịch sự quá nhưng thực tế là bản thân bạn cũng thật sự không biết điều đó xảy ra cho đến khi nó đã xảy ra. Ngoài ra, cũng hãy mừng vì đó là điều xảy ra chứ không phải là một phương án nào khác.8. Khiến bạn cảm thấy tệ, vì mọi người có thể nhìn bạn với ánh mắt thương hại trước sự thật là bạn không thể uống rượu bia. Đúng vậy, nhưng thật ra điều đó có sao? Thai kỳ chỉ kéo dài 9 tháng và nói thật là người ta nói thỉnh thoảng bạn cũng có thể nhấp môi một ngụm vang nếu thật sự muốn. Bạn biết rượu bia là thế nào. Bạn từng thích, và sẽ lại thích, nhưng không uống không có nghĩa là tận thế; tận thế là cái vẻ kẻ cả của ai đó làm như thể bạn đang phải học cách sống mà không có nước. Hãy cứ để dành loại thức uống cám dỗ đó cho đến vài tháng… hay cẩn thận hơn là vài năm nữa, rượu càng cất càng ngon, và mọi thứ đều ổn!<<< Cơ thể mẹ thay đổi khi mang thai<<< Tâm lý bà bầu