Với hầu hết phụ nữ, việc mang thai có tác dụng như một ca nâng ngực không để lại sẹo (nếu không tính các vết rạn da). Thật sự là như vậy, bởi trong giai đoạn mang thai, lượng hormone progesterone và estrogen tăng cao, làm tăng mô mỡ, tăng lượng máu, kích thích các tuyến sữa, và gây ra nhiều thay đổi khác để chuẩn bị cho việc nuôi con sau này. Kết quả là cúp ngực của bạn có thể tăng đến tận 2 size!!!Không chỉ có sự thay đổi về cúp, mà vòng ngực của bạn cũng trở nên “dày” hơn – do bạn tăng cân, do để có thêm không gian cho con, do dung tích phổi của bạn thay đổi để lấy được nhiều oxy hơn cho cả mẹ và con…>> Mời xem thêm:


Tuy vậy, như các bác sỹ luôn nói rằng thai kỳ của mỗi người không giống nhau, cũng không có một chuẩn nào cho tốc độ và mức độ phát triển của 2 bầu vú mẹ. Thực tế, có người nói rằng ngực mình tăng đến cả ký trong khi lại có người khác bảo chẳng thấy suy suyển gì mấy, đó là điều bình thường.Các chị em “lần không ra” khi mang thai thường kỳ vọng vào một sự “đổi đời” rõ rệt, ngày ngày đều ngắm trông xem có lớn thêm chút nào hay không, nhưng cũng có những những chị em “ăn không hết” vốn đã đầy đặn sẵn và không muốn to thêm nữa. Trong trường hợp này, tuy hormone là “thế lực” không thể can thiệp được nhưng bạn có thể kiềm hãm độ phát triển phần nào bằng cách kiểm soát cân nặng của mình, ngoài ra, hãy chú ý chọn đúng chiếc áo ngực phù hợp để ngực to nhưng trông không bị xồ xề.

Có người đồn rằng ngực không tăng nhiều khi mang thai thì sẽ sinh con trai! Nhưng điều này chẳng ai kiểm chứng và khẳng định được. Khoa học hiện đại chỉ có thể nói rằng bạn hãy yên tâm, vì ngực to hay nhỏ không liên quan gì đến khả năng nuôi con cả. (Ảnh: Internet)
Kích thước ngực của người mẹ thường tăng lên ngay từ đầu thai kỳ, rồi phát triển chậm lại hoặc ngừng hẳn vào cuối tam cá nguyệt thứ nhất – tuy nhiên cũng có một số người vẫn tiếp tục lớn thêm cho đến hết thai kỳ. Vì sự tăng kích thước này mà ngực của mẹ cũng có thể bị rạn da, vậy nên đừng quên chúng nhé khi bạn thực hiện các biện pháp đơn giản để phòng ngừa rạn da cho mình. Ngoài ra, khi ngực lớn lên và thay đổi, bạn hãy bảo đảm chúng được nâng đỡ đúng cách – bạn hãy tìm hiểu về những loại áo ngực phù hợp cho khi mang thai và cho con bú nhé.<<< Cơ thể mẹ thay đổi khi mang thai