Khi tình yêu đã đến độ “chín”, các cặp đôi bắt đầu bắt tay chuẩn bị cho đại sự của cuộc đời mình: đám cưới. Trong lúc xắn tay vào lo cho bộ ảnh cưới, trang phục, nghi lễ, thiệp mời, chi phí… rất nhiều đôi quên một chuyện vô cùng quan trọng: Khám sức khỏe trước khi kết hôn.Mời xem thêm:
http://www.webtretho.com/forum/f3704/10-cach-phong-tranh-di-tat-cho-thai-nhi-ngay-tu-truoc-va-trong-thai-ky-1899329/


http://www.webtretho.com/forum/f3704/chuan-bi-the-chat-toan-dien-de-mang-thai-1841920/


http://www.webtretho.com/forum/f3704/kha-nang-sinh-san-duoc-danh-gia-nhu-the-nao-1841869/1. Tại sao phải khám sức khỏe trước khi kết hôn?


Đây không phải là một thủ tục phiền hà, tốn kém, học đòi phương Tây… như nhiều người nghĩ. Khám sức khỏe trước khi kết hôn là một hành động thể hiện trách nhiệm đối với bản thân và bạn đời, cũng như với cuộc hôn nhân phía trước của hai bạn. Trước khi bước sang một chặng đường mới, về sống cùng nhau và chuẩn bị sinh em bé, bạn cần chắc chắn rằng sức khỏe của cả hai đều tốt để đảm bảo cho cuộc sống sau này. Đặc biệt là về sức khỏe sinh sản và những nguy cơ tiềm ẩn khi có con:+ Hạn chế được việc em bé mắc các bệnh di truyền hay dị tật bẩm sinh bằng cách phát hiện bệnh từ bố mẹ.+ Phát hiện sớm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục để có hướng điều trị kịp thời, tránh lây lan cho bạn đời gây hậu quả về sau.+ Phát hiện và chữa trị sớm các bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay có thể lây sang cho thai nhi.Đồng thời, chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống tình dục của hai vợ chồng là một điều kiện quan trọng để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Hiểu rõ những đặc tính của giới và tránh lây nhiễm cho nhau những bệnh lây qua đường tình dục, xóa bỏ những lo lắng, sợ hãi hay nghi ngờ lẫn nhau trong lĩnh vực tế nhị này.

2. Nếu phát hiện đối tác có bệnh, phải làm gì?


Đây cũng là một trong những vấn đề khiến nhiều người e ngại khi đi khám sức khỏe trước khi kết hôn, vì họ lo lắng sẽ phát hiện ra bệnh. Tâm lý này cũng là tâm lý chung của hầu hết người Việt Nam, ngại bác sĩ, ngại khám bệnh và không quan tâm sâu sát đến sức khỏe của mình.Nếu vợ/chồng tương lai của mình có bệnh hiểm nghèo hay có dấu hiệu vô sinh, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Quyết định là tùy thuộc vào hai bạn.Đây có thể là một trở ngại lớn cho chuyện kết hôn, cũng có thể là thử thách cho tình yêu hai người. Hiểu rõ nhau để có quyết định đúng đắn cho cuộc đời của mình. Hoặc từ chối và chọn cho mình con đường khác. Hoặc chấp nhận và cùng người yêu chiến đấu đến cùng, với tất cả sự cảm thông và yêu thương.Minh bạch để thể hiện sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau, và chín chắn trong quyết định đi đến hôn nhân.3. Lỡ quên khám sức khỏe trước khi cưới thì sao?


Nếu quên khám sức khỏe tiền hôn nhân, bạn và chồng/vợ của mình cần đi khám và xét nghiệm ngay những “hạng mục” quan trọng như là: phụ khoa, nam khoa; xét nghiệm HIV, các bệnh lây qua đường tình dục; chức năng gan, thận; siêu âm vú, tinh hoàn, tinh dịch đồ và nội tiết tố sinh dục…Những xét nghiệm này cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi hai bạn đang lên kế hoạch có em bé.Nhiều người tỏ ra hoài nghi và cảm thấy bị tổn thương lòng tự trọng khi đề cập đến vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân, tuy nhiên đó là sự nhạy cảm không cần thiết. Bên cạnh việc tin tưởng lẫn nhau, chúng ta còn phải tin vào khoa học nữa. Bạn nên thuyết phục người bạn đời tương lai để tìm được tiếng nói chung và đồng thuận ngay từ đầu để có cuộc sống hôn nhân suôn sẻ, hạnh phúc.