Có mẹ nào đỡ giúp em ca này với!Chuyện là chị em vừa sinh bé cách đây ít lâu, cả nhà nội ngoài ai cũng vui như hội, em thân là dì cũng hớn hở suốt ngày đem ảnh cháu đi khoe. Nhưng mà có điều… chị em sinh mấy tháng rồi người vẫn cứ như chưa sinh vậy. Tất nhiên em biết chuyện giảm cân sau sinh cần phải có thời gian. Nhưng mà không giảm ngay thì phải giảm từ từ, cũng phải có thay đổi gì chứ đằng này…Thật ra, nói cho đúng thì chị em cũng muốn giảm cân lắm, ngay từ khi mới sinh rồi cơ, nhưng động lực nó cứ đi đường nào ấy, vài ba bữa lại đã thấy bỏ cuộc – vì tùm lum lý do… Em thấy thế thật bất bình. Em vốn hay sốt ruột, kết hợp với “được cái” thương chị nữa nên đã kịp đi tìm các kiểu thông tin liên quan, nhưng cứ nói ra cái gì là bị “quạt” ngay cái ấy.Chẳng hạn như bảo là chị phải tập thể dục đi thì bị nói ngay: “Thời gian đâu mà tập!” Nào là còn phải trông con, nào là cơ thể còn mệt mỏi, nào là còn phải nấu cơm cho chồng… Em bảo là con thì để đấy em với mẹ phụ cho, tất nhiên vai trò chính vẫn là của chị, nhưng người khác vẫn đỡ đần được mà, lại là em với mẹ chứ có phải người ngoài nào đâu. Anh rể em cũng đề nghị san sẻ thì chị cứ chê bảo đàn ông lóng ngóng làm được gì. Chị em cứ có kiểu nghĩ con mình đẻ ra thì mình phải ôm sô chăm sóc hết từ đầu đến cuối. Người đã sẵn mệt mỏi lại còn ôm đồm thành thử nhiều khi cứ cáu gắt chẳng nói gì được với nhau. Hừ!
(Ảnh: Internet)Mà cơm cho chồng thì cứ để lão ấy tự nấu đi, nấu được gì thì ăn nấy có sao đâu, khắc quen, có khi lại còn ngon hơn vợ nấu. Sợ không nấu cơm cho thì chồng chán sao? Em chỉ nghĩ thầm thôi vì sợ bị mắng, chứ người sồ sề, quần áo chật ních thì còn chán hơn ấy chứ.Chán chuyện thể dục, em nói sang chuyện thôi vậy ít nhất chị cũng lưu ý thức ăn thức uống của mình, giảm calories đi, vì em thấy đã có nhiều người chia sẻ rằng trong thời gian cho con bú vẫn có thể giảm calories – trong mức cho phép. Đến lượt mẹ em can thiệp, rằng thì là “nó còn phải nuôi con, cho con bú, phải ăn uống thật nhiều mới đủ sức khỏe, đủ sữa cho con.” Rồi cụ cứ thế mà theo dân gian ta bày, nào chân giò nào chân chó nào củ sen hầm liên tục, nghe thôi còn ngán ngược chứ đừng nói là phải ăn.Nhưng mà vụ “đồ bổ dưỡng” này để từ từ chắc em sẽ tác động và điều chỉnh được, căn bản vì bà chị cũng ngán lắm rồi. Vấn đề là ở khoản cà phê, chị em khăng khăng là vừa mệt vừa thiếu ngủ trầm trọng vì phải thức khuya dậy sớm chăm con, không uống cà phê với nước tăng lực thì mở mắt còn không nổi chứ đừng nói là làm việc gì khác.Em chẳng muốn mang tiếng lèm bèm, cũng chẳng ham gì việc mình đóng góp xong còn bị mắng là “chưa chồng chưa con, biết gì mà nói”, hoặc “mẹ đẹp thì quan trọng hơn hay con khỏe quan trọng hơn mà đòi giảm cân, làm mẹ là phải hi sinh hết…” Nhưng mà chị em ngày xưa body đẹp mê mẩn, em không đành lòng để thế này chút nào. Với thật ra rõ ràng em không hề nói, thậm chí cực lực phản đối chuyện mẹ chỉ lo cho mình mà bỏ bê con cơ mà. Chỉ là bây giờ là thời đại nào rồi, chăm con nhưng cũng phải chăm cho cả mẹ nữa chứ!
Thời đại này phải đẹp cả đôi, cả con lẫn mẹ chứ! (Ảnh: Internet)Mọi người có nhiều kinh nghiệm vào ủn mông giúp em cái để em tự tin về “cải tạo” chị em nha! Với để em còn tự tin sau này có con rồi vẫn có thể gọn gàng như xưa nữa ạ! Em cám ơn nhiều nhiều!<<< Cuộc sống của mẹ sau khi sinh