Nhiều mẹ trẻ nghe người khác đồn đại, dọa dẫm mà lo lắng chuyện cho con bú sẽ làm ngực hỏng, ngực xệ, ngực bèo nhèo. Sự thật là cuộc sống bản thân nó đã tác động lên bộ ngực của chúng ta theo nhiều cách lắm – từ tuổi tác, việc tăng giảm cân, số lần mang thai, tác động của trọng lực, kích thước ngực vốn có, lịch sử thuốc lá rượu chè, và đúng, cả việc nuôi con nữa.>> Mời xem thêm:


Hai bầu vú của chúng ta vốn không có cơ mà chỉ “treo toòng teeng” vào các cơ thành ngực nhờ những dải dây chằng Cooper mảnh. Những dải này không được căng cho lắm, thế nên hai bầu vú mới được tự do mà… nảy.Bộ ngực này tự do và cũng rất tự lập: khi cơ thể bạn bước vào thai kỳ với nhiều thay đổi thì hai bầu vú cũng tự động chuẩn bị cho việc cho con bú bằng cách trở nên to ra, trong khi núm và quầng vú trở nên đậm màu hơn, cũng có thể hơi lớn hơn. Vài ngày sau khi sinh, ngực của bạn sẽ căng đầy và nặng nề hơn nữa khi sữa về, khiến các sợi dây chằng bị giãn ra. Chính dây chằng giãn là nguyên nhân khiến ngực bạn hơi xệ xuống một chút, và điều này xảy ra dù bạn có cho con bú hay không – đừng vì thế mà chia cách con với dòng sữa ngọt ngào tốt nhất đời. Cách tốt nhất để bạn giúp cho bộ ngực mình khi này là chọn được những chiếc áo ngực vừa vặn, thoải mái cả ngày lẫn đêm trong thai kỳ.Tuy vậy, khoảng 2 tuần sau khi sinh, ngực bạn sẽ trở lại với kích cỡ tương đương như trong thai kỳ, và ổn định như vậy cho đến khi bạn cai sữa cho con. Khi bạn trở lại với cân nặng trước khi sinh, bộ ngực cũng sẽ thường trở lại với kích thước ban đầu, dù hình dáng chưa hẳn được lại như trước khi có thai, nhất là ngay sau khi vừa cai sữa. Nhưng tin tốt là sau khoảng 6 tháng, các mô mỡ sẽ dần thay thế các mô tạo sữa, giúp ngực bạn có cảm giác đầy tròn hơn.
(Ảnh: Internet)
Như vậy, kết luận là:Cách duy nhất để bạn giữ cho ngực mình mãi như thời thiếu nữ đó là bạn cũng đừng bao giờ mang thai, đừng lớn thêm, đừng già đi – hay nói cách khác, đó là điều không thể!


Bạn đừng bao giờ đổ lỗi cho cái miệng khát sữa của con về sự thay đổi hình dáng bộ ngực mình!


Và hãy nhớ rằng tuy bầu ngực sẽ không thể mãi như thời con gái, nhưng bạn hoàn toàn có thể hỗ trợ “chúng” bằng các cách ăn uống, vận động, bằng áo ngực loại tốt… để “chúng” luôn đẹp, đằm thắm mặn mà, đúng theo tuổi của mình!<<< Nuôi con bằng sữa mẹ