Đã 9 tháng trôi qua và giờ đây con vẫn đang dần lớn thêm trong bụng mẹ xinh đẹp, con cũng nghe thấy tiếng ba mẹ thủ thỉ với con hàng ngày. Con tự hỏi mình rằng liệu con sẽ giống ba hay giống mẹ nhỉ? Con sẽ mang tới những điều gì cho ba mẹ trong cuộc sống đây? Con nghĩ rằng con sẽ giống cả ba với mẹ luôn ba ơi. Và con thấy mình thật may mắn khi được làm con của ba mẹ.
Con đoán rằng chắc ba mẹ chưa tưởng tưởng ra được cuộc sống sau này khi có con phải không ba, khi mà hình hài con dần dần rõ hơn trong bụng mẹ. Khoảng thời gian cuối cùng này khi con sắp chào đời hẳn là lúc ba mẹ thấy nhẹ nhàng hơn.Và giờ đây con đã đến và sẽ ở cùng ba mẹ rồi. Ba mẹ hãy làm quen với việc có con nhé, ví như ba mẹ cần phải dể dành chút “kinh phí” để đón chào con vậy.


Với mọi điều con thắc mắc về mình, con đã tranh thủ tạo ra một bản danh sách nho nhỏ cho ba luôn nè. Con nghĩ rằng đây là lúc thích hợp nhất để nói vài mong ước nhỏ nhoi đến ba mẹ yêu dấu của con. Ba xem thử cùng con nhé:

Con ước rằng ba sẽ luôn ở bên con.
Con biết trong vài tháng tới ba mẹ sẽ mất ngủ nhiều vì phải lo cho con, một đứa bé có khi sẽ quấy khóc ba mẹ cả ngày lẫn đêm; ba mẹ hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt để không bị “đuối” nhé. Việc chăm con sẽ mang đến cho ba mẹ thật nhiều bận rộn với những công việc mới mẻ thú vị khác như: chuẩn bị bữa ăn cho con nè, ru con ngủ, chơi cùng con, giặt giũ quần áo mà con làm dơ nữa… Dù rất nhiều công việc sẽ đến với ba mẹ, nhưng lúc nào con cũng mong có ba mẹ ở cạnh con, ôm con vào lòng và ngắm nhìn bàn tay bàn chân nhỏ xíu của con. Điều đó sẽ giúp con được gần gũi ấm áp với ba mẹ hơn và những cảm xúc thiêng liêng ấy sẽ được lưu giữ trong ký ức ban sơ của con mãi mãi.Ba ơi, con cũng biết việc mang thai và sinh con thường là câu chuyện hấp dẫn ở các mẹ, nhưng con vẫn mong ba chia sẻ cùng mẹ những kiến thức đặc biệt của ba. Hãy cùng trò chuyện về vấn đề chăm sóc và dạy dỗ con với mẹ nha ba. Đó sẽ là cách giúp ba giải quyết được những thắc mắc của mình về con và ba sẽ hiểu làm sao đôi lúc ba thấy có những thay đổi trong cuộc sống.Ba hãy đi ngủ sớm hơn, bởi vì có thể con sẽ làm ồn khi ba đang ngủ say đấy. Dù ba có thể sẽ mệt mỏi vì con, con vẫn mong khi mình thức giấc lúc nửa đêm, con sẽ được thấy ba bên cạnh. Ngoài ba ra, mẹ cũng sẽ vất vả hơn rất nhiều vì con nữa. Con sẽ cố ngủ thật ngon chỉ sau một thời gian ngắn thôi ba ơi. Ba đừng giận con nhé!


Hãy thường xuyên nói yêu con, kể cả khi ở nhà hay đi ra ngoài cùng nhau nhé ba. Ba đừng nên thấy ngại ngùng khi nói yêu và tự hào về con, dù đôi lúc con lại ngại ngùng về cách lựa chọn quần áo của ba cho con hay khi ba có chút “lơ ngơ” trước mấy thứ đồ công nghệ mới chẳng hạn.Ba cũng thường xuyên nói yêu mẹ nhé. Con biết vì con mà phần nào cơ thể mẹ đã không còn hoàn thiện như xưa nữa, bụng mẹ to hơn và da mẹ cũng không săn chắc nữa. Nhưng mẹ đã bỏ qua tất cả để con được sinh ra đời. Ba hãy nói mẹ rằng với ba và con, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất. Nếu ba ngại khi nói yêu mẹ, chỉ cần một cái ôm thật chặt thôi cũng đã đủ rồi.Khi mẹ vắng nhà, đừng nhờ đến người trông trẻ nha ba, thay vào đó ba hãy cùng con vui đùa ba nhé. Đừng để ai thay ba chăm sóc con, ba hãy cho con bên ba cả ngày ba nhé, như kiểu 24/7 luôn đó ba.Con hiểu là con còn nhỏ lắm nên trông có vẻ chẳng biết làm gì còn lại dễ bị tổn thương nữa (con biết được điều này theo cách riêng của con ba ơi) nhưng ba đừng che chở con mọi lúc và không cho con làm bất cứ điều gì vì sợ con bị thương hay đau đớn. Con biết trong những năm đầu tiên của con, cả ba và con sẽ làm một vài điều gì đó không đúng nhưng ba đừng tưởng con không biết gì hết, đừng đánh giá thấp khả năng tiếp nhận của con. Con cần phải té ngã vài lần để biết cách đứng vững hơn; nếu không khi con lớn lên sẽ lo sợ làm mọi thứ trong cuộc sống.Ba hãy nói với ông của con về việc làm ba. Ông đã có kinh nghiêm từ những điều đã qua và có thể giúp ba trở thành một người cha đáng mong muốn. Ba đừng nghĩ rằng con không nhận ra một người ba tuyệt vời như thế nào khi ba chăm con. Ba cũng đừng cho rằng: “Mẹ là người tuyệt nhất” đối với con trẻ, với con, con muốn cả ba cũng phải vậy cơ.Con biết là trong suốt hơn 9 tháng qua, cả ba và mẹ đã có những kế hoạch và trải nghiệm đáng yêu cùng con. Mối quan hệ giữa ba và con sẽ cần nhẹ nhàng hơn một chút để ba ôm con chặt hơn. Đừng coi việc chăm con là một cuộc đua khó khăn, hãy để con là một người đồng hành cùng ba. Ba đừng quên con còn bé lắm, con chẳng thể nào có được điều mình muốn nếu không khóc lóc la hét um sùm với ba cả. Đừng giận con nhé ba, con xin lỗi. Chỉ cần ba ở cùng con, bế con vào lòng thì con sẽ nín khóc nhanh thôi.Con biết là con dễ thương lắm mà. Tạo hóa quả là một nhà thiết kế đại tài. Đôi mắt con nè, mái tóc mềm mại của con nè, thêm cả cái cách con ngậm lấy ngón tay của ba hay gương mặt con khi con no sữa, tất cả sẽ khiến trái tim ba tan chảy. Ba sẽ luôn để ý đến con, rồi ba sẽ luôn chụp hình con rồi đi khoe khắp nơi, rồi ba sẽ lại chăm chú nhìn chúng qua khung ảnh. Ba ơi, con - chứ không phải những khung hình đó - mới là một thành viên thực sự của gia đình mình. Con chỉ cần có ba bên cạnh, dạy con cách trở thành một người tuyệt vời giống như ba mà thôi.Con luôn biết ba yêu con nhiều lắm!Bé yêu của ba.