Giảm cân sau sinh là vấn đề mà rất nhiều mẹ đang có con nhỏ quan tâm, nhưng hãy lưu ý là việc này cần được thực hiện đúng cách nếu bạn không muốn những hậu quả lâu dài xảy ra như mất sữa cho con, cơ thể mẹ bị suy nhược, hoặc da mẹ sẽ chùng xệ, kém đàn hồi…1. Hãy giảm cân từ từ thôiTâm lý chung của chị em là muốn đánh nhanh thắng nhanh chứ còn nhìn thấy mỡ thừa ngày nào là còn sốt ruột ngày ấy. Tuy nhiên, giảm cân quá nhanh chắc chắn sẽ khiến da chùng, vì thay vì chỉ giảm mỡ thì bạn đã giảm cả mỡ lẫn cơ – trong khi cơ là rất cần thiết để giữ hình dạng cho bụng. Ngoài ra, da bạn cũng cần thời gian để thích nghi và khôi phục lại độ đàn hồi. Mức giảm tốt nhất là vào khoảng 0,5-1kg/tuần.2. Tập luyệnChúng ta không thể chỉ đốt mỡ ở 1 vùng cơ thể nào mà khi đã đốt, bạn sẽ đốt đều. Nếu bạn muốn bụng gọn lại thì hãy tập các bài cardio ít nhất 20 phút – 3-5 ngày/tuần.3. Lưu ý protein trong thực đơnBạn cần bảo đảm điều này để nuôi-giữ cơ, không chỉ vậy, collagen là loại protein quan trọng cần cho da. Lượng protein cần thiết tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể, mức độ hoạt động và 1 số yếu tố khác, nhưng nhìn chung hầu hết phụ nữ cần khoảng 50gr/ngày.4. Lotion và massageBạn hãy dùng loại dầu dưỡng có chứa collagen, vitamin E, A, C, K để da săn chắc. Sau khi thoa loation, bạn massage để máu lưu thông, giúp da khỏe và săn chắc hơn. Bạn thực hiện việc này 1-2 lần/ngày.5. Tập thể lựcViệc tập thể lực tăng sức mạnh cơ bắp thì có liên quan gì đến da chùng? Có chứ, vì việc này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn mà còn cải thiện thành phần cơ thể (tỷ lệ nạc/mỡ), đốt thêm nhiều calories.6. Tẩy tế bào chếtBạn có muốn biết bí kíp giúp săn da? Hãy thử tẩy tế bào chết – lưu ý ở vùng bụng – việc này giúp tăng tuần hoàn máu và tái sinh làn da mới khỏe mạnh hơn, đàn hồi tốt hơn. Bạn thử xem!
(Ảnh: Internet)7. NướcBạn cần bảo đảm cung cấp đủ nước cho cơ thể vì nhiều lý do, trong đó có những lý do như nước nuôi dưỡng làn da, giúp da đàn hồi tốt hơn, giúp cơ thể đốt calories hiệu quả hơn, giúp giảm sự trữ nước ở vùng bụng để vùng da này trông gọn gàng hơn…8. Tập plank


Các mẹ sau sinh bị bụng lùng nhùng do cơ bị dão mà nếu không tập luyện thì rất khó hồi lại về dáng bụng ban đầu. Nhiều phụ nữ thử cách gập bụng – gập bụng cũng tốt, nhưng chưa đủ. Planks là bài tập hữu hiệu hơn nhiều. Khi thực hiện bài tập này, bạn hóp bụng và giữ như vậy để thấy tác dụng thần kỳ. Hãy bắt đầu bằng cách thực hiện 2-3 lần, mỗi lần giữ khoảng 15 giây; sau đó, bạn tăng thời gian lên thành 30 giây – 1 phút.Bạn lưu ý thực hiện đúng cách để không làm bị thương vai hoặc lưng dưới của mình nhé.
<<< Cuộc sống của mẹ sau sinh<<< Cuộc sống của mẹ