Bà bầu có vẻ như là một đối tượng mà mọi người tự cho mình cái quyền được bình luận và khuyên bảo? Ai từng mang thai đều biết, bản thân việc mang trong mình một em bé đã rất áp lực, nhưng áp lực tinh thần từ những lời khuyên “không mời mà đến” còn kinh khủng hơn nhiều.Vậy nếu gặp những lời khuyên khiếm nhã, những lời lên lớp không mong muốn, bạn nên làm gì?
1. Nhớ rằng, chưa chắc họ đang khuyên nhủ bạnBạn có thể bị những người không mấy thân thiết, thậm chí chả hề quen biết chỉ mới gặp lần đầu đã buông lời nhận xét này nọ: Bầu mà ăn mặc thế kia, bầu mà đi giày thế nọ, bầu mà trang điểm v.v…Hãy nhớ rằng, mình luôn biết là điều gì sẽ tốt nhất cho con và vẫn thực hiện đúng. Do đó, những lời của họ chỉ thể hiện định kiến của bản thân họ về vấn đề mang thai thôi. Không ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới cả.2. Nói “Không”Có những người rất tự nhiên đưa tay lên chạm vào bụng bạn và xoa nó, và nói gì đó về hình dáng bụng. Hãy nói “Không” ngay lập tức. Đây là bụng của bạn, trong đó là em bé của bạn. Và họ không được chạm vào nếu bạn chưa cho phép.3. Cười để dập tắt mọi ý kiếnThật là khó để cười khi bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn có thể học được mà. Cười cho qua chuyện là cách giải quyết hữu hiệu khi bạn cảm thấy đang rơi vào một tình huống khó xử, không thể không đếm xỉa tới, mà cũng chẳng muốn nói tiếp làm gì.


Cử chỉ thân mật chỉ dành cho những người thật sự thân thiết. Ảnh minh họa. Nguồn: Gettyimages
4. Nói dốiĐừng ngạc nhiên. Trong nhiều trường hợp bị người ta dồn vào thế bí, bạn có thể bịa ra một lý do gì đấy để biện hộ và để người ta ngưng soi mói mình.5. Giành thế thượng phongKhi bị nhận xét, chúng ta thường ở “cửa dưới”, thường bị động và thường đóng vai nạn nhân. Thế nhưng trong một số trường hợp cảm thấy bị xúc phạm, bạn nên nhanh chóng giành thế thượng phong và nói thẳng vào mặt người nói ra lời khiếm nhã đó. Chả việc gì phải giữ kẽ nữa, trong khi lời nói của họ có thể làm bạn bị tổn thương.6. Đáp trả bằng hành động tử tếRõ là họ không có ý tốt khi buông ra những lời khuyên khiếm nhã, nhưng bạn hoàn toàn không giận dữ hay nói lại điều gì nặng nề, bởi vì bạn là người tử tế. Vậy thì tặng cho họ một nụ cười hoặc một lời khen về ngoại hình, mái tóc hay bộ quần áo của người đó thôi. Đảm bảo họ sẽ bị cứng miệng. Còn bạn, chắc có lý do để cười thầm rồi.Đây chỉ là một trong nhiều điều khó chịu ngoài ý muốn khác mà bạn gặp phải trong suốt thai kỳ. Phải đối mặt thôi, sau cùng, bằng cách nào đó, chúng ta sẽ vượt qua một cách ngoạn mục và đón chào thiên thần đáng yêu của mình.>>>Cuộc sống khi mang thai