Những khó nhọc vất vả của thời kì thai nghén đôi khi khiến mẹ lo sợ và không muốn chịu đựng cảm giác này nữa. Vậy động lực nào gì giúp bạn vượt qua những giây phút lo sợ mơ hồ này?
1. Bạn có những giây phút thú vị khi lần đầu tiên bạn và ông xã biết được những dấu hiệu mình sắp có em bé.2. Bạn sẽ có 9 tháng phía trước để lên kế hoạch, mơ mộng và tưởng tượng ra bao điều.

Mang thai thực sự là khoảng thời gian hạnh phúc nếu bạn biết tận hưởng nó. Ảnh: Gettyimages.3. Bạn lựa chọn rất nhiều đồ dùng cho một bà mẹ đang mang bầu và thấy rằng chưa bao giờ chúng lại đẹp và thích hợp với bạn đến vậy.4. Bây giờ là lúc bạn có thể nuông chiều bản thân mình. Thật tuyệt khi được dành cả giờ đồng hồ ngâm mình trong bồn tắm với hương thơm ngào ngạt, hay tận hưởng cảm giác thư thái khi xoa những lớp kem mềm mịn lên cái bụng ngày càng lớn của mình.5. Bạn có thể tham gia lớp học dành cho các bà mẹ, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm đồng thời chia sẻ với những bà mẹ khác và biết đâu sẽ gặp thêm nhiều bạn mới.6. Và một lần trong đời bạn cần phải tăng cân. Mang thai là cách mà tạo hoá khiến bạn thấy tăng cân là điều thật cần thiết.7. Bạn được rất nhiều người thân trong gia đình: bố mẹ, cô chú quan tâm và đặc biệt là đức lang quân của mình.8. Mối quan hệ của bạn với các anh chị em trong nhà, với bạn bè, những người đã là cha mẹ trở nên thân mật hơn nhiều.9. Khi thông báo tin vui này với cha mẹ, anh chị, cô dì chú bác, bạn sẽ thấy khuôn mặt của họ thêm rạng ngời.10. Bạn sẽ nhận ra mẹ mình thật tuyệt biết bao bởi những gì bà đã phải trải qua trong thời kì mang thai bạn.11. Công việc trang trí phòng cho bé sẽ là một việc thú vị nhất bạn từng làm.12. Bố mẹ bạn sẽ tìm lại tất cả những đồ dùng của bạn như chiếc nôi và những đôi giày nhỏ, những thứ mà họ gìn giữ kĩ càng trong cả khoảng thời gian dài và “chỉ" để dùng cho lúc này.13. Bạn sẽ có nhiều thời gian đi dạo với ông xã để tận hưởng bầu không khí trong lành bởi nó rất tốt cho cả bạn và bé nữa.
Đó cũng có thể là khoảng thời gian đặc biệt lãng mạn của vợ chồng bạn. Ảnh: Gettyimages.14. Bạn thoải mái mơ mộng trong giai đoạn cuối của thời kì mang thai và cười sảng khoái với bạn bè về những giấc mơ ấy.15. Khi cảm nhận được một đôi bàn chân nhỏ bé đang đạp ngay dưới cơ hoành, bạn biết rằng mình sẽ sớm được nhìn thấy bé yêu.16. Bạn viết một cuốn nhật kí trong thời kì mang thai để cho bé đọc sau này.17. Hãy chụp những tấm ảnh bạn mỉm cười với cái bụng thật lớn của mình để một ngày nào đó, bạn có thể thấy mình cũng thật to lớn.18. Có bao nhiêu người luôn quan tâm đến bạn: bác sĩ, y tá và cả các mẹ trên Webtretho nữa.19. Bạn dành cả buổi tối để nghĩ ra một cái tên thật hay cho bé.20. Hãy tưởng tượng rằng cậu bé hay cô bé của chúng ta sẽ trông như thế nào. Bé sẽ có đôi tai nhỏ xinh của bạn và dĩ nhiên cặp mắt đẹp tuyệt vời của cha rồi. Liệu sau này “con tôi sẽ là thủ tướng, một ngôi sao nhạc Pop hay một bác sĩ …”21. Hãy đi siêu âm và tận mắt nhìn thấy bé yêu của bạn. Xin bác sĩ một tấm ảnh và dán nó ngay cạnh nơi làm việc của bạn hoặc giữ nó trong túi xách của bạn để ngắm nhìn lúc bạn muốn.22. Khi những đau đớn và mệt nhọc bất ngờ chấm dứt bạn sẽ thấy rất thoải mái như chưa từng thoải mái.23. Ngắm nhìn cặp mắt của đứa con bé bỏng mới ra đời và tận hưởng cảm giác tràn ngập tình yêu thương.24. Gọi điện cho tất cả mọi người thông báo bé yêu của bạn chào đời và lắng nghe thấy niềm vui từ giọng nói của họ.25. Khi tỉnh giấc, bé yêu nằm bên cạnh và bạn biết rằng: “Ồ, đây là sự thật. Mình đã làm mẹ”.


Và các mẹ bầu Webtretho ơi, hãy cùng chia sẻ niềm hạnh phúc làm mẹ khi đang mang thai đứa con yêu quý nhé
@};-
!