Những điều hài hước, kinh hoàng hay đơn giản là mới lạ mà bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong các cuốn sách về mang thai. Đây là những chia sẻ thật từ những phụ nữ đã trải qua giai đoạn thú vị đó và đã trở thành những người mẹ.
1. Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy những bà bầu khác xung quanh mình. – Chị Ngọc.2. Bạn sẽ mơ nhiều giấc mơ điên cuồng. Nếu còn nhớ, hãy ghi lại. Sau này khi đọc lại những ghi chép đó, tôi thấy nó giống những hình ảnh do ảo giác gây ra. – Chị An.3. Mọi người nói là, có bầu cứ ăn thỏa thích đi, cứ tha hồ tăng kg đi, để cho con khỏe mạnh. Sau này đẻ con xong thì cơ thể sẽ trở lại như cũ liền. Toàn là nói dối cả. – Chị Thảo.4. Bạn vẫn có những buổi sáng yên lành, không nghén, không ói, không nhức mỏi, không khó chịu. – Chị Thu.5. Bạn đãng trí ở mức độ đáng báo động cho coi. Tôi đã định nấu khoai tây để ăn tối, nhưng mãi chẳng tìm thấy khoai tây đâu. Đành ăn một thứ khác và hôm sau thấy khoai tây ở trong tủ đựng chén bát. – Chị Phượng.


6. Từ tam cá nguyệt thứ ba, bạn không nên hắt xì hơi đâu. Thật đấy! Nếu không, bạn sẽ tè ra quần. Thật xấu hổ khi kể lại chuyện này. – Chị T.7. Khi bạn mang thai, có nhiều người cho rằng đó là lý do chính đáng để họ có thể chạm tay vào bụng bạn mà không cần phải hỏi ý kiến hay xin phép họ. Thật tệ. Nhưng bạn cần ngăn họ lại, không ai được phép chạm vào bạn nếu bạn không đồng ý. – Chị Nhân.8. Sau một ngày làm việc ở văn phòng, bạn về nhà và nhắm mắt vài giây cho đỡ mệt. Bạn sẽ thức dậy vào sáng hôm sau. – Chị Minh.9. Bé có thể nấc bốn đến năm lần một ngày trong bụng bạn, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều đó ngay. Trường hợp bạn không cảm thấy bé di chuyển, hãy uống một chút nước lạnh, bé sẽ chuyển động lại ngay thôi. – Chị Nhã.10. Bạn sẽ cảm thấy có chút gì đó kỳ quặc khi tiếp tục sử dụng những biện pháp tránh thai sau khi đã có em bé. – Chị Lê.11. Bạn có thể không thèm ăn nhiều như mọi người thường vẫn nói. Tôi vẫn chén những món tôi thích từ trước giờ và không có hứng thú với những món người ta bảo khi có bầu sẽ thèm. – Chị Hoa.12. Bạn cũng có thèm ngửi một vài mùi gì đấy, thèm nhiều y như là thèm ăn vậy. – Chị Ngọc Anh.


13. Nhớ chụp lại thật nhiều hình ảnh và ghi lại những câu chuyện đã xảy ra trong suốt thời gian mang thai. Bạn sẽ thích đọc lại, xem lại và tăng thêm ham muốn có đứa con thứ hai. – Chị Tâm.14. Trước khi bước qua tam cá nguyệt thứ hai, bạn sẽ ở trạng thái lửng lơ giữa “béo bụng” và “có bầu”. Sẽ chẳng có ai mở cửa giúp, nhường đường hay xách giùm đồ đạc cho bạn đâu, vì họ không dám chắc bạn có bầu hay là bạn béo nữa. – Chị Mai.15. Cơn đói thật sự là khi bạn đang ăn món này, bạn đã chuẩn bị cho món tiếp theo. Nhưng không hề gì đâu, ăn mặc thoải mái là một trong những lợi thế lớn nhất của bà bầu. – Chị Hằng.16. Xì hơi, xì hơi, rồi lại xì hơi. Liên tục luôn. Huhu. – Chị N.17. Các bộ phận trên cơ thể bạn sẽ không giống nhau cho đến khi… bạn mang thai. Tròn xoe như nhau cả. – Chị Ngà.>>>Chuẩn bị mang thai