Khi bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, người bị suy giãn tĩnh mạch thường sử dụng Vớ Y Khoa và kem bôi giãn tĩnh mạch để điều trị. Tuy nhiên, người bị suy giãn tĩnh mạch chân cũng nên có những bài tập chân cho người bị suy giãn tĩnh mạch, chế độ ăn uống hoặc các phương pháp massage hỗ trợ để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nội dung bài viết bên dưới sẽ cung cấp cho bạn các bước massage chân hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch đúng cách.

hình ảnh

Cách massage chân hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Để hỗ trợ quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới, bạn cần thực hiện theo các bước sau để đạt được hiệu quả tốt nhất, cụ thể:

Bước 1: Trước khi bắt đầu quá trình massage, bạn cần ngâm chân với nước ấm khoảng 5 - 10 phút để chân được thư giãn. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu nếu thích.

Bước 2: Sau khi lau chân bằng khăn mềm thì bạn xoa dầu massage lên toàn bộ vùng bị suy giãn tĩnh mạch để khởi động các cơ (bạn có thể thay thế dầu bằng kem bôi giãn tĩnh mạch).

Bước 3: Bạn bắt đầu xoa bóp theo chiều từ cổ chân lên đầu gối, bạn dùng các đầu ngón tay ấn lực từ nhẹ đến nặng ở phần bắp chân.

Bước 4: Dùng tay với lực vừa đủ vuốt dọc theo bắp chân từ dưới lên trên, nhất là các vùng bị đau nhức nhiều.

Bước 5: Massage phần bắp chân theo chiều ngang.

Các thao tác từ bước 3 trở đi bạn cần lặp lại 10 - 15 lần và nên massage trong khoảng thời gian từ 20 -25 phút. Bạn nên thực hiện 1 - 2 lần/ ngày và thực hiện thường xuyên mỗi ngày để đạt được hiệu quả nhé!

hình ảnh

Công dụng của massage chân hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Massage chân không chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch mà còn có những công dụng như sau:

  • Massage chân giúp kích thích quá trình hoạt động của hệ tuần hoàn máu, hỗ trợ lưu thông máu tốt hơn và hạn chế được tình trạng ứ đọng ở các tĩnh mạch ngoại biên.
  • Cải thiện tình trạng tê cứng, đau nhức chân cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân.
  • Kích thích sự hưng phấn thần kinh trung ương để giải tỏa các yếu tố tiêu cực. Từ đó, hệ lympho trong cơ thể sẽ tăng khả năng sản xuất các hợp chất như endorphin vừa cho tác dụng giảm đau vừa hỗ trợ hệ miễn dịch.
  • Trong quá trình xoa bóp giãn tĩnh mạch chân, các vảy sừng của biểu bì da sẽ bị bong tróc, tạo điều kiện cho sự bài tiết của tuyến mỡ và mồ hôi. Nhờ đó mà quá trình chuyển hóa hoạt động tốt hơn, tuần hoàn máu dễ lưu thông.
hình ảnh

Bạn nên dành thời gian khoảng 20 - 25 phút mỗi ngày thực hiện việc massage chân để hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch. Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung bài viết của voykhoa.com.vn. Hy vọng nội dung bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc nhé!