Chị nhà bác em mới phát hiện bị ung thư vú các mẹ ạ. Đầu tiên là bả sờ thấy cái cục hạch bé bé nên mới đi khám, cứ tưởng bị tắc sữa thôi ai ngờ là ung thư vú. Mà bình thường em thấy bả ăn uống có khoa học lắm, giờ giấc ngủ nghỉ cũng không có kiểu thức khuya dậy sớm đâu. Thế mà bị ung thư.


Lúc bả thông báo ung thư mà em bàng hoàng vì lối sống của bả khoa học phết. Em không hiểu thế thì tại sao lại bị ung thư vú nên mới đi tìm hiểu thử xem. Hóa ra các mẹ ạ, không phải chỉ ăn uống khoa học là được mà thói quen như kiểu nhuộm tóc với mặc áo ngực thường xuyên cũng gây ung thư vú đó nha. Từ giờ thì chắc em ngưng lại thôi, nhuộm lên đẹp thì đẹp thật mà nguy hiểm quá.


webtretho


Ảnh minh họa. Nguồn: InternetNhuộm tóc


Nhóm nhà khoa học của Viện Khoa học Sức khỏe môi trường Quốc gia Hoa Kỳ cho biết phụ nữ thường xuyên nhuộm, duỗi tóc có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn bình thường. Nhóm nhà khoa học lý giải, trong các loại thuốc nhuộm đều có chứa chất học học độc hại khiến tế bào ung thư vú phát triển nhanh hơn.


Nhóm nhà khoa học cũng cho biết, phụ nữ nếu dùng thuốc nhuộm, duỗi tóc 5 – 8 lần/tuần trở lên thì có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn người bình thường là 30%.


Dùng mỹ phẩm, kem chống nắng


Nhóm nhà khoa học cũng cho biết phụ nữ thường xuyên dùng mỹ phẩm, kem chống nắng cũng gây ung thư vú ở phụ nữ. Bởi, trong hầu hết các loại kem chống nắng đều có benzophenone. Chất này làm dư thừa estrogen và ảnh hưởng tới toàn bộ cơ thể, nhất là vú.


Để điện thoại trước ngực


Theo TS Devra Davis (Chủ tịch Tổ chức phi lợi nhuận vì sức khỏe môi trường) cho biết những người hay có thói quen để điện thoại trước ngực thì có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn hẳn. Ông đã tiến hành nghiên cứu với 7 trường hợp bị ung thư vú. Cả 7 người này đều cho biết họ có thói quen đeo điện thoại trước ngực suốt 10 năm nay. Điều đáng ngạc nhiên hơn là hình dạng, kích thước của khối u tương tự như vùng điện thoại được đặt vào.Mặc áo ngựcThói quen mặc áo ngực 24/24 giờ cũng là yếu tố gây ra ung thư vú. Các nhà khoa học cho biết những người hay mặc áo ngực thì nguy cơ bị ung thư vú cao gấp 125 lần người bình thường.


Thức khuya


Một nghiên cứu khoa học được đăng tải trên tạp chí y học của Anh cho biết những người hay thức khuya, làm việc vào ban đêm thì có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn người bình thường. Theo đó, nhóm nhà khoa học này đã tiến hành theo dõi trên 2300 người. Kết quả cho thấy, những người làm việc vào ban đêm từ khoảng 30 năm thì nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn 2 lần người bình thường. Các nhà khoa học lý giải đó là do khi làm việc vào ban đêm sẽ diễn ra quá trình ức chế melatonin. Đây chính là yếu tố nguy cơ gây ung thư vú.
Nguồn: Tổng hợp