Phổi là cơ quan nằm bên trong lồng ngực, có chức năng chính là trao đổi khí từ cơ thể và môi trường bên ngoài. Vì có chức năng quan trọng như vậy nên phổi phải làm việc cả ngày lẫn đêm để hít vào thở ra, đảm bảo chu trình hoạt động của cơ thể sống. Do vậy, hãy bảo vệ phổi của bạn bằng cách bổ sung các thực phẩm sau:


Gừng: Được đến với vai trò là một vị thuốc có tác dụng giảm viêm, đào thải độc tố và thúc đẩy cơ thể loại bỏ chất ô nhiễm từ phổi ra ngoài. Gừng cũng giúp giảm tắc nghẽn phổi giúp cho quá trình hô hấp được lưu thông tốt nhất.

hình ảnh


Hành: Hành có khả năng giúp khử độc tố trong phổi rất tốt. Đặc biệt tốt cho những người thường xuyên hút thuốc lá.

hình ảnh


Lựu: Đây cũng là một trong số những loại thực phẩm tốt cho phổi. Vì trong quả lựu có các hoạt chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự hình thành các khối u tại phổi.

hình ảnh


Nghệ: Chức năng kháng viêm có trong nghệ sẽ lọc những chất ô nhiễm còn sót lại trong phổi, bổ sung lượng lớn curcumin để loại bỏ các tế bào ung thư.

hình ảnh


Quả họ dâu: Đây là thực phẩm tốt cho phổi bởi nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, beta-carotene, polyphenol anthocyanin, lutein và zeaxanthin. Các chất chống oxy hóa này sẽ giúp bảo vệ phổi khỏi dịch bệnh, nhiễm trùng và giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư.

hình ảnh


Rau họ cải: Các loại rau họ cải như súp lơ, bắp cải, bông cải xanh,... có chứa chất oxy hóa nên sẽ giúp cho cơ thể loại bỏ độc tố và các gốc tự do. Bạn có thể bổ sung các loại rau này vào thực đơn hàng ngày để giúp phổi khỏe mạnh.

hình ảnh