Đợt này mình có nhiều thời gian thảnh thơi hơn nên khi không có việc gì 2 vợ chồng còn rủ nhau đi cà phê cà pháo với bạn bè hay đi xem phim vào buổi tối cuối tuần đấy các mẹ ạ.

Chả là mẹ chồng mình bị huyết áp cao, từ hồi cưới nhau đến giờ gần 2 năm nhưng cũng vài lần bà phải vào viện cấp cứu rồi đó. Còn việc dùng thuốc đã trở thành thói quen mỗi ngày.

Điều đáng nói là lúc nào cũng phải có người giám sát, bởi nhiều khi cơn huyết áp tăng cao bà bất thình lình bị ngất mà không có người hỗ trợ thì rất nguy hiểm, nên ngoài giờ đi làm, vợ chồng mình về nhà là cơm nước xong cũng chả dám đi đâu. Có đi cũng chả yên tâm ấy.

Tuy nhiên đợt vừa rồi đứa em gái chồng kiếm đâu được bài thuốc lạc ngâm giấm trên mạng, nó tự làm 1 lọ rồi bảo bà dùng thử, tự nhiên thấy tình trạng bệnh tốt hẳn. Mấy tháng nay huyết áp không chỉ ổn định hơn mà chưa phải lần nào vào viện cấp cứu nữa.

Vậy nên bố chồng động viên vợ chồng mình không cần quá lo lắng cho mẹ, còn trẻ và chưa con cái thì tranh thủ ngày nghỉ hay cuối tuần đưa nhau đi chơi cho thay đổi không khí, sau này chửa đẻ sợ không đi được. Ngoài tác dụng hạ huyết áp, mình còn tìm hiểu được hỗn hợp này còn có thể giúp giảm huyết áp nữa đấy các mẹ ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Vì sao lạc ngâm giấm chữa được cao huyết áp và giảm mỡ máu?

Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng tăng lực, bồi bổ cơ thể, chữa thần kinh suy nhược, cầm máu nhân lạc còn có khả năng tăng lực, bồi bổ cơ thể và làm hạ huyết áp nhanh chóng. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, một lượng lớn axit linoleic trong lạc chính là chất axit hữu cơ giúp chuyển hóa cholesterol ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và cao huyết áp.

Khi đem lạc ngâm vào giấm gạo sẽ giúp thải độc cơ thể và thúc đẩy sự trao đổi chất nhanh chóng. Chính vì vậy, khi sử dụng bài thuốc này có thể giúp bảo vệ thành mạch máu, giảm huyết áp và ngăn chặn nguy cơ cục máu đông trong mạch máu.

Cách làm bài thuốc lạc ngâm giấm để trị bệnh cao huyết áp, giảm mỡ trong máu

- Bước 1: Lạc củ đem tách bỏ phần vỏ cứng chỉ lấy hạt và giữ vỏ lụa mềm bên ngoài hạt.

- Bước 2: Rửa sơ hạt lạc với nước lạnh và vứt bỏ hạt mốc rồi để cho ráo. Sau đó bỏ lạc vào bình thủy tinh đã được rửa sạch, khô ráo.

- Bước 3: Lấy giấm đổ vào bình sao cho ngập hạt lạc, nếu thấy lạc bị nổi có thể dùng một vật nặng đè xuống cho ngập giấm. Để lọ lạc ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Bước 4: Sau 5 - 7 ngày là có thể dùng được hỗn hợp lạc ngâm giấm. Sử dụng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần khoảng 8 - 10 hạt, nhai và nuốt dần.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi dùng lạc ngâm giấm chữa cao huyết áp.

- Chỉ dùng lượng vừa phải, không nên dùng quá liều vì bài thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như: tiêu chảy, khô mắt, mũi hoặc miệng

- Với bệnh cao huyết áp, lạc ngâm giấm không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, chúng chỉ các tác dụng hỗ trợ là hạ huyết áp.

- Những người bị nhuận tràng, đại tiện phân lỏng do hàn thấp ứ trệ, không dùng độc vị.

Nguồn: Tổng hợp