Ủa các mẹ không biết tới cách ngậm tỏi vào buổi sáng hả? Mình ngậm từ bé tới lớn luôn ý. Tại vì đợt bé bé mình hay cảm cúm lắm, cứ thời tiết thay đổi là cúm á. Thế xong không biết mẹ mình nghe được ở đâu mách mà bảo mình ngậm. Ban đầu thì mình cũng không chịu vì mùi tỏi ghê mà, mình còn không ăn được tỏi cơ. Cơ mà sau đấy mẹ mình dụ dỗ + đe dọa thì mình đã chịu, đến giờ cũng thành quen luôn.

Nói chung, kể từ hồi mình bắt đầu ngậm tỏi vào sáng sớm thì tần suất mình ốm vặt nó giảm đi đáng kể luôn đấy. Đến giờ có khi cả năm mình chả ốm đau, cúm, ho gì luôn cơ. Mình cũng cho con mình học cách ngậm tỏi cùng mình, đến giờ con mình 7 tuổi rồi nhưng cũng rất ít khi nào bị ốm luôn ấy các mẹ.

Đấy, thế xong mình tưởng phương pháp tốt như này thì phổ biến rộng rãi lắm chứ, vì có mấy lần mình lên search thử thì trên báo đầy ra mà. Ai ngờ đâu hôm qua đứa bạn mình nó tới ở nhờ mấy hôm vì đi ra ngoài này có chút chuyện. Thấy mình ngậm tỏi vào sáng sớm nó tỏ ra rất ngạc nhiên và bảo chưa bao giờ nghe tới. Có mẹ nào đã từng nghe hoặc thực hiện phương pháp này như mình chưa nhỉ?

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngậm tỏi buổi sáng có tốt không?

Cách ngậm tỏi vào buổi sáng này bắt nguồn từ Trung Quốc. Từ xưa, người Trung Quốc đã biết cách dùng vài nhánh tỏi để hồi phục sức khỏe. Họ xem việc ngậm tỏi vào buổi sáng này như là ngậm 1 viên 'kẹo tỏi'. Đó là lý do vì sao mà dù ở tuổi 'gần đất xa trời' họ vẫn luôn sống khỏe mạnh, ít bệnh tật hẳn. Ngoài ngậm tỏi thì người Trung Quốc cũng có cách nhai tỏi nhưng so với nhai thì ngậm tỏi có tác dụng bền và lâu hơn nên hay được mọi người áp dụng hơn hẳn.

Trong tỏi có chứa các hợp chất kháng viêm, chất kháng sinh tự nhiên. Vì vậy, khi bạn ngậm, các hợp chất này sẽ hòa tan cùng nước bọt và ngấm sâu vào máu. Từ đó, giúp làm sạch mao mạch, bạch huyết và tăng cường sức khỏe vòm họng, khoang miệng.

Ngậm tỏi buổi sáng có tác dụng gì? Theo các chuyên gia, đây là những tác dụng chính của việc thường xuyên ngậm tỏi vào sáng sớm:

+ Làm sạch mạch máu

+ Kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn

+ Làm giảm ho, tiêu đờm nhanh chóng.

+ Phòng cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp như hắt hơi, sổ mũi…

+ Cải thiện hệ miễn dịch

+ Hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản.

+ Loại bỏ sỏi thận, giúp lợi tiểu, tốt cho bàng quang.

+ Làm sạch khoang miệng và vòm họng, kháng viêm, giúp phòng các bệnh liên quan tới răng miệng như chảy máu chân răng, viêm lợi…

+ Giúp thải độc từ trong ra ngoài.

+ Kiểm soát cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân.

+ Giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng do tỏi có tính kháng khuẩn, kháng viêm.

+ Tỏi còn giúp tăng hồng cầu và các thành phần trong máu nên rất thích hợp với những người bị thiếu máu.

Cách thực hiện

Cách ngậm tỏi vào buổi sáng tốt cho sức khỏe như sau:

+ Đầu tiên, bạn chọn lấy tép tỏi mang bóc sạch vỏ, rửa sạch sẽ.

+ Sau đó, bạn bỏ tép tỏi này vào trong miệng và ngậm trong 30 phút. Trong khi ngậm, bạn hãy liên tục di chuyển tép tỏi trong miệng để kích thích tuyến nước bọt tiết ra nước bọt nhiều hơn.

+ Sau 30 phút, bạn nhổ hết nước bọt và tép tỏi trong miệng ra, sau đó bạn đánh răng và có thể dùng vài lá bạc hà hoặc thứ gì tương tự để đánh bay mùi tỏi là được. Với cách này, bạn nên thực hiện liên tục trong 10 – 15 ngày sẽ cho hiệu quả cao.

Tuy nhiên, nếu khi mới bắt đầu, bạn gặp khó khăn trong việc ngậm cả tép tỏi thì có thể bắt đầu bằng ¼ tép, sau đó bạn tăng dần lên theo thời gian là được.

Nguồn: tổng hợp