Sữa không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà cũng là thuộc nhóm các thực phẩm dinh dưỡng vô cùng cần thiết đối với người lớn. Nếu như bạn là người mắc bệnh gout thì trường hợp này sữa cũng là một trong những trường hợp được mọi người ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Chọn sữa phù hợp không chỉ giúp cho sức khỏe của người bệnh mà còn tránh được các triệu chứng của căn bệnh ngày một trở nên nghiêm trọng hơn. Và mình cũng đọc được thì trong một số ý kiến từ các nhà nghiên cứu hàng đầu thì những loại sữa có chứa nhiều thành phần làm từ đậu nành, giàu chất béo, nhiều đường sẽ không được khuyến khích để người mắc bệnh gout sử dụng.  Và hôm nay bài viết của mình sẽ chia sẻ về những loại sữa an toàn và phù hợp nhất cho những người mắc bệnh gout. Mọi người cùng tham khảo và bàn luận với mình nha.

Sữa tươi: Trước tiên loại sữa mà hầu hết ai cũng uống vì độ lành tính của nó, chính là sữa tươi. Một trong những thực phẩm từ sữa tươi sẽ làm giảm được nồng độ axit uric trong máu, từ đây nó sẽ hỗ trợ cho người bệnh cải thiện các triệu chứng của bệnh gout. Bạn chỉ nên uống tối thiểu 1 đến tối đa là 2 ly sữa tươi mỗi ngày mà thôi, vì để tránh trường hợp bạn nạp quá nhiều lượng sữa trong cùng một ngày vào cơ thể. Nếu quá nhiều nó sẽ chuyển thành sang dạng phản tác dụng, khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Sữa chua ít đường, sữa tách béo: Khi mắc bệnh gout thì khuyên mọi người nên ăn các loại sữa tự nhiên từ sữa động vật như sữa bò và các thực phẩm được chế biến sẵn từ sữa như sữa chua, phô mai. Những thực phẩm và sữa bò sẽ giúp người bệnh bổ sung hàm lượng chất đạm cần thiết vào trong cơ thể, từ đó sẽ tránh gia tăng lượng axit uric trong máu. Bạn cũng có thể uống những loại sữa không đường, hoặc đã được tách béo để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình. Ngoài ta bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng sữa chua. Vì nó cũng là một trong những loại thực phẩm được đánh giá tốt cho sức khỏe của người bệnh gout.  sữa chua được lên men tự nhiên từ sữa tươi, chứa các vi khuẩn có lợi, rất tốt cho cơ thể.