Để cải thiện tình trạng loãng xương thì nên ăn các thực phẩm giàu canxi và vitamin D. Chính vì vậy, người bị bệnh loãng xương nên bổ sung những thực phẩm sau:

hình ảnh


Các loại hải sản: Trong hải sản chứa nhiều canxi tốt cho sức khỏe của người bị loãng xương. Tôm, cua, các loại tép,... là những thực phẩm vừa chứa nhiều canxi, vừa chứa nhiều đạm bổ dưỡng cho cơ thể.


Rau quả: Các loại rau củ tốt cho xương như: cải xoăn, hạt đậu nành, rau bina, bắp cải, súp lơ xanh,… nên ăn luộc để hấp thụ canxi nhiều nhất. Bạn cũng nên ăn rau củ thường xuyên vì nó không chỉ chống lại bệnh loãng xương mà còn cung cấp thêm vitamin D và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

hình ảnh


Các loại ngũ cốc: Ngũ cốc có chứa hàm lượng vitamin D và lượng canxi cao. Bên cạnh đó, một số loại ngũ cốc được làm từ mầm lúa mạch còn rất tốt cho sức khỏe.


Sữa và chế phẩm từ sữa: Sữa và các chế phẩm từ sữa như như sữa chua, phomai,... rất giàu canxi, tốt cho người loãng xương và dễ sử dụng. Bạn có thể dùng đều đặn hằng ngày để cải thiện tình trạng loãng xương.


Trứng: Các loại trứng gà, trứng vịt, trứng chim chứa lượng vitamin D rất cao, chúng còn giàu selen, vitamin, folate và canxi. Đều là những thành phần hỗ trợ rất tốt cho xương. Các protein tự nhiên trong trứng còn giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.


Trên đây là danh sách các thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người bệnh loãng xương mà bạn nên biết.