💻Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, mật độ làm việc với máy tính, điện thoại ngày càng nhiều,việc học online, lướt web,lướt fb, họp zom, xem tivi, điện thoại... đã làm cho mắt của chúng ta ngày nào cũng phải làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

😰Tình trạng nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, mắt lờ đờ như người thiếu ngủ diễn ra thường xuyên. Vậy có cách nào trị nhức mắt, mỏi mắt tại nhà cho hiệu quả?

  • Giảm điều tiết mắt, cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên, tránh cho mắt phải làm việc quá sức.
  • Chườm ấm giúp cho mắt giảm đau nhức. Có thể chườm bằng trà xanh, khăn mặt ấm, bằng thảo dược.
  • Hạn chế ảnh hưởng của ánh sáng xanh của các thiết bị điện tử với mắt bằng việc giữ khoảng cách giữa mắt với các thiết bị điện tử từ 50-100cm. Bên cạnh đó cần điều chỉnh độ sáng của các thiết bị điện tử cho phù hợp với mắt.
  • Điều chỉnh ánh sáng phù hợp cho nơi làm việc, nơi học tập, không để quá sáng hoặc quá tối.
  • Trong trường hợp nhức mỏi mắt nhiều thì ngoài các biện pháp trên cần dùng thuốc uống bên trong để tăng cường nuôi dưỡng vào vùng mắt.

‼️ Những lưu ý cho người bị nhức mỏi mắt thường xuyên:

  • Điều chỉnh ánh sáng khi làm việc: Việc cung cấp đủ ánh sáng cho mắt khi làm việc có thể giúp mắt tránh phải điều tiết quá độ, do chênh lệch nguồn sáng từ môi trường tới mắt, khiến mắt khi tiếp xúc với ánh sáng máy tính hoặc từ điện thoại dễ bị ảnh hưởng xấu. 

  • Hạn chế tốt nhất bức xạ điện tử từ màn hình: Để hạn chế tối đa lượng bức xạ điện tử, bạn nên loại bỏ hoàn toàn hoặc để những sản phẩm này tránh xa cơ thể nhiều hơn. Một trong những cách giảm bức xạ với các màn hình này, nên lắp đặt thêm kính lọc màn hình để ngăn chặn tối đa. 

  • Thường xuyên chớp mắt: Khi mắt thường xuyên phải tập trung nhìn vào các màn hình, bạn cần phải căng mắt ra để làm việc, bạn cũng quên phải chớp mắt, để tránh mắt bị khô. Đây là một cách nhanh chóng nhất để cung cấp nước cho mắt một cách nhanh nhất, giúp mắt không bị khô, hay mỏi mắt. Chớp mắt thường xuyên là việc nên làm và bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt. Bạn cũng cần chăm sóc bằng cách dùng nước mắt nhân tạo hoặc thuốc nhỏ mắt để tăng độ ẩm, tránh mắt phải điều tiết quá nhiều. 

Kiến thức được góp nhặt từ nhiều nguồn nên nếu có ý kiến đóng góp hay thắc mắc gì đừng ngần ngại đưa ra ở phần bình luận các bạn nhé!