Trĩ là căn bệnh không quá xa lạ với nhiều người, mặc dù không nguy hiểm lắm nhưng nó ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều. Dưới đây là một số cách giúp bạn ngăn ngừa tình trạng thêm nặng, cùng xem là gì nhế


1. Chế độ ăn uống khoa học: bạn cần bổ sung thêm nhiều chất xơ có trong rau củ và trái cây vào cơ thể nhất là rau xanh và trái cây có dạng mềm như đu đủ hồng mềm, dưa hấ. Những loại rau củ trái cây mọng nước này sẽ giúp bạn nhuận tràng hơn, phân mềm ra và dễ đi ngoài hơn không còn bịn táo bón nữa.


2Uống đủ nước mỗi ngày: Cơ bản nếu bị bệnh hay không bị bệnh thì bạn cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. KHông những thế bạn có thể uống các loại nước từ trái cây rau củ để bổ sung nước hoặc chất xơ cho cơ thể nữa ấy.


3. Hạn chế ăn đồ nhiều gia vị có dầu mỡ: những đồ ăn chứa nhiều gia vị dầu mỡ sẽ khiến bạn khó đi đại tiện hơn điều này sẽ vô tình làm tình trạng trĩ của bạn ngày một tăng lên rất nhiều đấy ạ. Thay vì vậy hãy thay đổi thói quen ăn uống bằng cách ăn những đồ ăn ít gia vị hơn nhé.


Lưu ý ngoauf những điều này thì bạn cần nhớ rằng đừng nên cố gắng rặn mạnh vì điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến các tĩnh mạch dẫn đến tình trạng hậu môn bị rĩ máu đó ạ. Và đừng quên dành thời gian để cơ thể được vận động mỗi ngày nhé