Ở đây có ai bị ra mồ hôi chân tay chưa? Phải nói là cũng khổ không kém gì bị ra mồ hôi nách đâu bà con ạ.

Mình từ nhỏ đã bị ra mồ hôi chân tay rất nhiều, nhất là trong mùa hè và những thời điểm giao mùa ví dụ mùa xuân hè là vô cùng mệt với cái chứng ra mồ hôi tay chân này.

Thậm chí, chân tay ra mồ hôi nhiều quá còn làm cho mình cảm thấy vô cùng bất tiện, đôi khi sờ vào tờ giấy hay cái điện thoại cũng để lại dấu vết vì tay ướt. Đã thế, cái chân đi giày thì cứ phải gọi là không dám đứng gần ai vì sợ người ta ngửi thấy mùi lạ các mẹ ạ.

Mình làm văn phòng mà cứ đến nơi là phải tháo giày, bỏ tất ra rồi cho chân trực tiếp xuống sàn nhà đá hoa cho khô thoáng, đỡ bị ra mồ hôi ấy. 

Sau bao nhiêu năm sống chung với tình trạng ra mồ hôi chân tay thì đến giờ mình cũng đã được giải thoát rồi mọi người ạ. Cách đây 2 tuần không biết chồng mình nghe ai mách cách dùng lá chè xanh, về nhà ổng nói mình làm theo, lúc đầu mình không tin, rồi ổng tự đi đun nước cho mình ngâm tay chân mà không ngờ sau 1 tuần thấy cải thiện rất nhiều.

hình ảnh

Lá chè xanh, ảnh: PM

Hôm nay mình lên đây chia sẻ cho mọi người cùng biết về cách này nhé. Cụ thể là dùng lá chè xanh ấy mọi người ạ. Chè xanh mọi người chọn những lá hơi già, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi vò nhẹ lá chè.

Cách đun nước như sau: Đun một nồi nước sôi rồi cho lá chè vào, đậy nắp ủ khoảng 1 tiếng. Sau đó, đổ cả nước lẫn lá ra chậu để ngâm tay khoảng 15 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ. 1 tuần đầu mọi người làm liên tục sau đó khi đã đỡ dần thì có thể làm cách ngày hoặc thưa dần ra nhé.

Mình lên báo tìm hiểu thì còn thấy được chia sẻ những cách chữa mồ hôi chân tay từ cây nhà lá vườn, ai còn biết thêm những cách gì thì cùng chia sẻ cho tất cả tham khảo thêm nhé.

Lá dâu tằm

Lá dâu tằm rửa sạch đem nấu nước cùng với lá lốt, hạt sen, một ít đường. Khi nước sôi thì chờ nguội bớt, chắt lấy nước uống trong ngày.

Lát Lốt

Có 3 cách để dùng lá lốt chữa mồ hôi tay. 

Cách 1: Dùng thân, lá, rễ lá lốt rửa sạch, phơi khô hoặc sao vàng, hạ thổ sắc lấy nước uống 7 ngày liên tiếp, nghỉ 5 ngày rồi uống thêm 7 ngày nữa.

Cách 2: Nấu nước lá lốt rồi cho thêm một ít muối vào ngâm tay mỗi ngày 1 lần.

Cách 3: Chế biến lá lốt thành món ăn như chả lá lốt, nấu canh, ăn sống... mỗi ngày.

hình ảnh

Lá cây xô thơm, ảnh: MDS

Lá xô thơm

Tinh dầu trong lá xô thơm có tác dụng khử mùi, se khít lỗ chân lông ngăn mồ hôi tay đổ ra nhiều. 

Cách 1: Lấy lá xô thơm khô cho vào nước nóng, ngâm tay vào đó 30 phút mỗi ngày.

Cách 2: Rắc bột lá xô thơm vào tay, xoa đều, nhất là khi đi ra ngoài. 

Ngải cứu

Để chữa ra mồ hôi tay bằng ngải cứu, mọi người lấy ngải cứu cho vào bát rồi đốt cho bốc hơi lên, hơ tay vào đó. Mỗi ngày làm 1 lần.

Nếu không dùng các loại lá thì bạn có thể dùng cách đơn giản nhất đó là muối

Cách 1: Dùng muối hạt hòa tan vào nước ấm rồi ngâm tay mỗi ngày. 

Cách 2: Rang muối lên chảo nóng rồi bọc trong tấm vải mỏng, sau đó hơ tay/ chườm vào tay cho tới khi muối nguội.

Ngoài ra còn có cách sử dụng bột mẫu lệ (bột làm từ vỏ hàu)

Dân gian sử dụng bột mẫu lệ để chữa đổ mồ hôi tay rất hiệu nghiệm. Mọi người có thể mua bột này ở trên mạng. Sau đó dùng bột mẫu lệ xoa vào lòng bàn tay ngày 3 lần, mỗi lần nhớ xoa đều hai lòng bàn tay khoảng 15 phút cho tay khô thoáng, mềm mại.

Mọi người đã ai bị ra mồ hôi chân tay mà thực hiện cách dân gian chữa được chưa ạ? Rất mong được học hỏi thêm từ cả nhà để đỡ khổ vì cái chứng này