Mọi người đã bao giờ nghe nói về cây dứa dại chưa? Mình vừa được 1 người bạn chỉ cho cách dùng cây dứa này để đối phó với bệnh tiểu đường mọi người ạ.

Mình mới đi khám về thì chỉ số đường đã ở mức đáng báo động, nói chính xác là mình bị tiểu đường rồi và giờ sẽ phải kiêng khem rất kĩ cũng như tìm các biện pháp khắc phục. Mình có nhắn tin với đứa bạn thân thì nó bảo mình tìm hiểu về cách dùng cây dứa dại chữa tiểu đường. Đây là lần đầu tiên mình nghe thấy tên loại cây này nhưng khi lên mạng tìm hiểu thì thấy đúng là có rất nhiều thông tin về lợi ích của loại cây này với bệnh tiểu đường.

Mình muốn hỏi ở đây có ai đã từng dùng cách chữa này không và có hiệu quả hay không thì chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. Thông tin mình tìm hiểu đường về cách dùng cây dứa dại cho người bị tiểu đường như sau:

hình ảnh

Cây dứa rừng, ảnh: KA

Cách dùng lá dứa dại cho người tiểu đường rất hay

Với tiểu đường, xưa nay trong dân gian có nhiều bài thuốc từ nguyên liệu thiên nhiên điều trị căn bệnh này, trong đó có lá dứa dại vừa dễ làm, vừa không tốn tiền lại đạt hiệu quả cao. Người bệnh có thể thực hiện bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ lá dứa dại theo cách đơn giản như sau:

Bài thuốc 1: Lá dứa dại sau khi hái về đem rửa sạch, cắt thành khúc và phơi khô. Bảo quản phần lá dứa đã khô vào túi nilon hoặc lọ kín, để nơi khô thoáng để dùng dần. Mỗi lần sử dụng bạn lấy ra 1 ít rồi hãm với nước nóng, uống thay trà hàng ngày. Người bệnh nên sử dụng thường xuyên trong khoảng 3 tuần tác dụng của lá dứa mới bắt đầu có kết quả.

Bài thuốc 2: Hái lá dứa dại đem về rửa sạch, cắt thành từng khúc và phơi khô sao cho vẫn giữ được màu xanh của lá. Bảo quản phần lá dứa đã khô vào túi nilon hoặc lọ kín, để nơi khô thoáng để dùng dần.

Mỗi lần nấu lấy 10 lá dứa dại khô với 2.5 lít nước sôi. Trong quá trình nấu, lượng nước còn lại chừng 2 lít là có thể dùng được. Uống trước giờ ăn khoảng 20 phút, uống hết số nước này trong ngày, nếu ăn 3 bữa/ngày thì mỗi lần sẽ uống 0,7 lít nước lá dứa dại.

Nếu một ngày ăn 3 bữa thì mỗi lần uống 0,7 lít nước lá dứa. Bạn nên sử dụng thường xuyên trong khoảng 1-3 tuần thì tác dụng của lá dứa mới bắt đầu có kết quả.

hình ảnh

Quả dứa rừng, ảnh: OE

Cơ sở nào khoa học nào khiến lá cây dứa dại có tác dụng chữa bệnh tiểu đường?

Lâu nay nhiều người thường dùng lá dứa dại để chế biến thực phẩm như làm rau câu, nấu xôi, chè, làm kem, các món bánh kẹo hay làm mứt...  Đông y ghi nhận lá dứa dại có nhiều công dụng cho việc điều trị bệnh. Loại lá này có vị đắng cay, thơm, có tác dụng sát khuẩn, hạ nhiệt làm long đờm, lợi niệu.

Không chỉ vậy, hàm lượng tinh dầu glycosides và alkaloid trong lá dứa dại tác dụng chữa nhiều bệnh như: Thấp khớp, yếu dây thần kinh. Đặc biệt trong Đông y lá dứa còn dùng làm thuốc điều trị tiểu đường rất an toàn và hiệu quả.

Mọi người cần lưu ý khi sử dụng bài thuốc này với người bị tiểu đường nhé

- Lá dứa dại rất an toàn, lành tính, nên người mắc bệnh tiểu đường có thể yên tâm khi sử dụng để uống lâu dài với số lượng nhiều.

- Người bệnh nên sử dụng bài thuốc bằng lá dứa dại trong 3- 4 tuần mới bắt đầu có kết quả điều trị bệnh tiểu đường.

– Sau khi sử dụng lá dứa liên tục khoảng 1 tuần, người bệnh nên đo đường huyết để căn chỉnh liều lượng dùng lá dứa.

– Khi sử dụng lá dứa dại trị tiểu đường, thời gian đầu người bệnh nên sử dụng với một lượng lá dứa nhỏ sau đó tăng dần. Sau 4 tuần điều trị tiểu đường bằng lá dứa dại mà không có kết quả, người bệnh nên áp dụng phương pháp khác.

Nguồn: Tổng hợp