Nhờ nắm lá chanh mà tôi khỏi tiệt bệnh sâu răng. Hóa ra lá này không phải chỉ để ăn thịt gà mọi người ạ.

Đúng là từ nhỏ đến lớn tôi biết đến công dụng của lá chanh, là để làm gia vị ăn chung với thịt gà, thì tôi thấy lá chanh chả có tác dụng gì khác.

Vậy mà có lần tôi đọc báo thấy người ta nói rằng dùng lá chanh có thể chữa sâu răng sẽ rất ổn. Lúc ấy tôi cũng đang bị sâu răng thật, nhưng bảo lá chanh chữa được bệnh này thì tôi không tin.

Vậy nhưng đợt mấy tháng trước, tình trạng chiếc răng sâu của tôi càng ngày càng tệ, tôi phải đi bác sĩ tuần mấy lần để điều trị, nhưng do kèm viêm lợi, tụt nướu nên bác sĩ nói chữa phải chứa lâu dài mới ổn định được.

Nhưng nó không đứt điểm, vì sau này những chiếc răng khác của tôi cũng lần lượt sâu hết cái này đến cái khác, có cái sâu vào tận tủy, đau buốt vô cùng.

Lá chanh có thể chữa được bệnh răng miệng rất tốt.

Lá chanh có thể chữa được bệnh răng miệng rất tốt. Ảnh minh họa/Nguồn: QQ

Mỗi lần đi khám bác sĩ cũng tốn của tôi không ít thời gian, do cứ phải đợi người này người nọ xong mới đến lượt, mà đúng thật là chữa răng cho 1 người cũng khá lâu mới xong. Hơn nữa lại khá tốn kém.

Ai từng bị sâu răng thì biết rồi đấy, không chữa thì chỉ có nước ôm miệng mà khóc chứ đừng nói ăn được cái gì. Tối thì cũng đừng mong ngủ được giấc nào ngon. Vậy nên không chữa cũng không được.

Sau rồi tôi chợt nhớ đến bài thuốc trị sâu rằng từ lá chanh từng đọc được, tôi cố tìm lại cuối cùng cũng thấy.

Rồi tôi thử dùng lá chanh trị sâu răng như hướng dẫn, ai ngờ chỉ sau 1 tuần tôi thấy chỗ răng sâu bớt đau hẳn. Sau đó tôi dùng thêm vài tuần nữa là khỏi tiệt đến giờ, chứng hôi miệng, viêm lợi của tôi cũng nhờ vậy mà hết luôn

Tôi cũng tìm hiểu kỹ rồi, sở dĩ nói lá chanh có thể trị các bệnh liên quan đến răng miệng như sâu răng, viêm lợi,... là vì thành phần của loại lá này có đặc tính kháng khuẩn, có khả năng tăng cường miễn dịch, chống viêm viêm và ngăn ngừa vi khuẩn.

Nhờ vậy nó có thể là dịu và chấm dứt cơn đau nhức, ê buốt răng và khỏi sâu răng. Hơn nữa, lượng tinh dầu đặc biệt trong lá chanh có thể giúp loại bỏ tình trạng hôi miệng và tẩy trắng răng rất tốt, nhưng có lẽ không nhiều người biết đến tác dụng tốt này đâu.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin và những khoáng chất tốt trong lá chanh còn có tác dụng điều trị chứng chảy máu chân răng. Trong khi tình trạng chảy máu chân răng thì rất nhiều người bị nhưng hầu như khi nào nặng quá mới lại đi bác sĩ chữa, chứ bình thường hay mặc kệ vì nghĩ nó không sao.

Nhưng thực ra chảy máu chân răng cứ để vậy vừa khó chịu, vừa có thể khiến vi khuẩn gây thêm bệnh ở răng miệng. Vậy nên lá chanh trị được chứng này thì tốt quá còn gì, hơn nữa lá này còn có thể giúp cải thiện hơi thở nặng mùi trở nên thơm mát.

Sâu răng chấm dứt nhờ dùng lá chanh.

Sâu răng chấm dứt nhờ dùng lá chanh. Ảnh minh họa/Nguồn: Health

Để trị bệnh răng miệng, sâu răng bằng lá chanh cũng rất dễ, tôi thường làm theo cách này:

Nhà sẵn cây chanh nên tôi hái khoảng 40 lá không quá già cũng không quá non. Nhà các mẹ mà không trồng chanh thì xem nhà ai có xin cũng được cho sạch sẽ, lá chanh mọi người cũng ít dùng tới. Không có thì ra hàng rau mua cũng sẵn.

Đầu tiên đem thật sạch từng lá chanh dưới vòi nước, mà phải dùng ngón tay kỵ mạnh mới sạch được hết bụi bẩn bám ở bên ngoài. Nếu cẩn thận bạn có thể ngâm qua lá chanh với nước muối loãng 30 phút, bước này thì tôi hay bỏ qua.

Sau đó cho lá chanh vào nồi cùng với 1 lít nước và 1 thìa muối, bật bếp đun sôi thì vặn lửa vặn lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút cho tinh dầu tiết ra hết, thấy nước lá cô đặc thì tắt bếp.

Để nước này nguội thì rót vào chai đậy thật kín, bỏ tủ lạnh để dùng dần.

Đun nước lá chanh để tinh dầu tiết ra hết.

Đun nước lá chanh để tinh dầu tiết ra hết. Ảnh minh họa/Nguồn: QQ

Hàng ngày, sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy tăm bông nhúng vào nước lá chanh rồi chấm lên chỗ răng bị sâu, hay chỗ nào bị viêm lợi, chảy máu chân răng thì cứ nước này mà chấm vào. Nó không gây đau mà cũng không tác dụng phụ gì đâu, yên tâm mà dùng.

Mỗi ngày chấm như vậy 3 lần để những lợi ích tốt của nước cốt lá chanh có thể thẩm thấu vào sâu bên trong và không bị trôi đi.

Riêng buổi tối trước khi đi ngủ, thì làm kỹ hơn. Tức là sau khi đánh răng xong thì lấy chai nước lá chanh đổ một chút vào cái chén, hòa thêm nước lọc theo tỉ lệ 1:1. Dùng nước này để súc miệng, ở lần cuối cùng thì ngậm nước này trong miệng khoảng 3 phút rồi mới nhổ đi.

Sau đó mới lấy bông tăm nhúng nước chanh cô đặc và chấm vào chỗ sâu răng, viêm lợi như hướng dẫn ở trên. Khoảng 1 tuần thấy răng bớt đau, tiếp tục dùng khoảng 3-4 tuần sẽ khỏi bệnh răng miệng, hơi thở cũng thơm tho hẳn mà còn giúp trắng răng.

Hoặc cũng có thể súc miệng hàng ngày bằng nước lá chanh sau khi đã đánh răng sạch sẽ, cái này có thể phòng bệnh răng miệng cực tốt mà lâu dài đó.

Như vậy là tôi đã chia sẻ hết bài thuốc chữa sâu răng và các bệnh răng miệng bằng lá chanh rồi đó. Từ hồi có bí quyết này tôi ít phải đi bác sĩ, không đau đớn mà còn tự tin khi nói chuyện với người khác vì miệng hết hôi, răng cũng trắng sạch hơn.