Nhờ các bố mẹ tư vấn giúp Ech con với.


Con nhà mình năm nay 6 tuổi, sắp lên lớp 1 rồi.


Về nhà cháu vẫn thích chơi và nói chuyện bi bô đủ chuyện, nhưng cháu rất ít khi kể chuyện trường lớp cho mẹ nghe. ít khi kể hôm nay con học gì, chơi với bạn nào,... Mặc dù cháu vẫn rất thích đi học, yêu các cô giáo.


Có lúc mẹ hỏi là thế con chơi thân với bạn nào, thì con lúc kể bạn này lúc kể bạn khác, có lúc thì nói con quý tất cả các bạn, có lúc thì nói con không thân nhất với bạn nào...


Có khi ở lớp học ở gì đó sau mấy tháng rồi ở nhà hứng lên kể hoặc là hát lại câu chuyện, bài thơ, bài hát ở lớp thì mẹ mới biết là cách đây mấy tháng con đã học cái đó... chứ chẳng mấy khi cháu đi học về kể ngay hoặc ngay sau vài hôm.


Hôm nọ cháu đi kiểm tra trắc nghiệm, kiểm tra xong mẹ hỏi con làm thế nào, thì nhất định là con không thích kể. Về nhà gặp ông trẻ, ông nói có khi nó làm bài không tốt nên không thích kể, nên mình cũng nghĩ có khi là như thế. Nhưng sau mình mới nghĩ lại là nó đi học mẫu giáo, học thêm tiếng Anh ở trường, có những khi được điểm cao, cô khen, đặc biệt tiếng Anh thì cô giáo cứ gặp mẹ là khen rằng con rất có năng khiếu, nhưng về nhà chẳng mấy khi nó khoe là con được cô khen, con được cô cho điểm 10,... gì cả.


Không biết con của các bạn thế nào nhỉ, có hay kể chuyện lớp cho bố mẹ nghe không, mấy tuổi thì bắt đầu chơi thân đặc biệt với vài bạn trong lớp?


Nếu con học tiểu học rồi mà về nhà không chịu kể chuyện trường lớp thì mình sợ rằng mình chẳng biết đằng nào mà dạy nó đây!


Rất mong tư vấn của các bố mẹ WTT nhé.


Cám ơn các bạn rất nhiều!