Bạn nên tham khảo ý kiến của giáo viên hoặc các phụ huynh có con em học ở trường để mua vở cho bé đúng kích thước. Thông thường, bé lớp một sẽ sử dụng giấy có ô ly để có thể dễ dàng viết chữ theo hướng dẫn của cô giáo, tuy nhiên có trường học dạng 4 ô ly, có trường 5 ô ly.

Mẹ hãy lựa chọn những cơ sở sản xuất giấy uy tín để có chất lượng giấy tốt nhất. Trong giai đoạn tập viết trẻ lớp một thường hay tì mạnh nên giấy vở dày là một điều cần thiết. Bên cạnh đó, ở HK2 các bé sẽ bắt đầu sử dụng bút mực, vì thế bố mẹ cần chọn những loại giấy dày để hạn chế tình trạng thấm xuống phía dưới.

Loading interface...

Bên cạnh đó, các bé lớp 1 sẽ không biết đọc chữ, vì thế các trường, các lớp sẽ có những thông báo cụ thể về giấy màu bao tập. Ví dụ vở dặn dò màu xanh lá cây, vở Toán màu đỏ, tiếng việt màu vàng... Bố mẹ cần chuẩn bị trước giấy bao tập theo màu để khi GV thông báo sẽ kịp thời bao tập cho con. Sử dụng giấy bọc và nhãn vợ để giúp bé bảo quản được vật dụng cá nhân và tránh bị rách vở.

Bạn có thể chuẩn bị thêm giấy trắng A4 (dùng cho các bé kê tay hoặc các bé dùng làm giấy nháp để tính toán) và giấy màu thủ công. Giấy màu cần lựa chọn có ô ly để các bé dễ biết hướng cắt vào những giờ thủ công. Lưu ý không lựa chọn giấy màu thủ công có decal nhé. Chỉ sử dụng giấy màu bình thường có ô ly là được.