Chuyện là bé nhà em chuẩn bị vào lớp một, cả hai vợ chồng em đều đang đau đầu về vấn đề chọn trường học cho con. Cả hai vợ chồng em đều không biết nên cho con học trường công hay trường tư.

Nếu là trường công thì trường công nào: trường công bình thường, trường thực nghiệm, trường điểm, trường chuyên, chương trình chất lượng cao, những lớp song bằng? còn nếu là trường tư thì là trường tư nào: trường quốc tế, trường song ngữ hay trường tư theo chương trình Việt Nam?

Mỗi trường đều có một ưu nhược điểm khác nhau. Trường công thì học phí rẻ tuy nhiên em thấy cách dạy ở trường công còn khá nhồi nhét, phương pháp cứng nhắc, học chỉ để lấy kiến thức thi , tình trạng một đứa trẻ phải mang một balo sách vở đến chục cân khiến vợ chồng em đều lo lắng. hơn nữa em cũng thấy học trường công không được học về các kỹ năng mềm để áp dụng vào cuộc sống.

Tuy vậy cũng không thể phủ nhận rằng có rất nhiều người học trường công đều rất giỏi và thành đạt. còn về trường tư ưu điểm của nó là được dạy các kỹ năng mềm, được tham gia các lớp học với cách giảng dạy mới, thú vị, các bé được thỏa thích sáng tạo, thể hiện tài năng . tuy nhiên mức chi phí học tập ở trường tư lại không hề rẻ, nhiều trường còn rất khó xin vào để cho con theo học. rồi chưa kể em sợ nếu con vào trường tư liệu có theo kịp được chương trình dạy hay không. Mong mọi người tư vấn và đưa ra lời khuyên giúp vợ chồng em để vợ chồng em có thể đưa ra được quyết định phù hợp ạ