Chào các mẹ ! Mấy ngày nay em đang đau đầu quá mà chẳng biết giải quyết thế nào nên lên đây nhờ các mẹ tư vấn giúp :(


Cu Tin nhà em năm nay lên lớp 2, em muốn tranh thủ dịp hè này cho bé đi học thêm tiếng Anh. Bản thân em hồi bé cũng không được học tiếng anh mấy, thế nên em muốn đầu tư cho bé nhà em học tiếng Anh ngay từ bây giờ cho bằng bạn bằng bè và cũng tốt cho bé sau này.


Nhưng khổ một điều là kinh tế vợ chồng em khá eo hẹp. Hai vợ chồng em đều không phải người Hà Nội, bọn em yêu nhau từ hồi Đại học rồi cưới, hiện bây giờ 2 đứa vẫn đang đi ở nhà thuê. Cũng may gia đình nội ngoại ở quê đều đủ ăn, 2 đứa lại là con út nên chẳng phải lo toan đỡ đần gì mà có thể tập trung cho cuộc sống trên này. Nói là vậy chứ ở nhà thuê đủ thứ lo toan nên 2 vợ chồng em cũng chắt chiu lắm, nhưng việc học cho con quan trọng thì cũng phải cắn răng mà đầu tư.


Đợt này cu Tin nghỉ hè, em quyết tâm cho bé hè này đi học tiếng Anh bằng được. Em bảo chồng thì chồng em gàn đi, bảo là hoàn cảnh hai vợ chồng không cho phép. Em thực tâm cũng hiểu chồng em mồm thì nói vậy nhưng trong lòng cũng rất thương và muốn cho cu Tin đi học. Hơn tuần nay, em có tìm hiểu qua vài trung tâm quanh nhà khu vực Đống Đa rồi nhưng học phí đều vượt quá khả năng vợ chồng em, toàn tầm 700~ 1 triệu / tháng. Mấy trung tâm tầm trung trở xuống em tìm thì giá vẫn cao, những chỗ rẻ rẻ thì 1 tuần học chỉ 1 buổi, thời lượng ít quá chỉ sợ bé không học được gì. Em muốn tìm chỗ nào giá cả thấp, vừa phải với thu nhập người bình thường như em, mà có thể cho con theo học lâu dài vì em định đầu tư cho cu Tin học ít nhất 6 tháng – 1 năm.


Đau đầu hơn nữa là phải thuyết phục được chồng em. Các mẹ nghĩ cách giúp em với :((