(Thật ra nội dung này vẫn liên quan đến chuyện chọn trường cho con nhưng vì muốn cho các bài được tập trung nên em mạn phép bác Mod_GD mở thêm một topic nữa)


Thưa các mẹ, sau một tháng đi học trường công, vì chưa hài lòng nên mẹ cháu đang tìm cách đổi sang trường tư (chất lượng vừa) như đã trình bày trong tóp bên kia.


Bên cạnh đó, cũng có một vấn đề mà mẹ Bít tầm đang rất băn khoăn muốn nhờ các mẹ chỉ giáo. Đó là hiện nay mẹ Bít tầm có quen một cô ở trường 20/10. Về chất lượng của trường này thì khỏi chê rồi, các mẹ đã nói nhiều trên diễn đàn này. Có khả năng mẹ Bít tầm sẽ xin được cho con một suất mẫu giáo bé ở đây, ở lớp do chính cô quen là chủ nhiệm. Nếu xin được thì có lẽ là khỏi lo về chất lượng và sự an tâm vì cô giáo này là bạn thân với mẹ cháu từ hồi lớp 1 :16: (Có khi còn an tâm hơn là chính mẹ cháu chăm vì lương tâm nghề nghiệp của cô này thì mẹ cháu quá hiểu)


Nhưng mà trường này thì quá xa nhà cháu và cũng không thuận đường lắm: Nhà cháu ở Huỳnh Thúc Kháng, mẹ làm ở Cầu Giấy, bố làm ở Lý Nam Đế. Bố cháu thì cũng sẵn sàng nhận chân đưa đón cháu hàng ngày. Nhưng mẹ cháu đang băn khoăn sợ đi xa quá thì dễ ốm. Hơn nữa cũng vất vả cho bố cháu. Và nếu học ở đó thì chắc một năm mẹ cháu chỉ đến đón cháu được vài ngày (vì quá xa và không thuận đường). Bù lại thì cháu sẽ được hưởng một sự chăm sóc và giáo dục tốt như các mẹ đã nói về chất lượng của trường 20/10.


Theo các mẹ (và cả các bố nữa), thì bố mẹ cháu nên tính thế nào. Rất hy vọng nhiều bậc cao niên có kinh nghiệm sẽ chỉ giáo. Mẹ cháu chân thành cảm ơn.