Chào cả nhà!


Bé nhà em hơn 2 tuổi rồi và em đang định cho cháu đi học năm nay. Em đang băn khoăn không biết nên cho con học trường nào trong 2 loại hình công lập và tư thục với các ưu nhược điểm như sau:


1. Công lập : Ưu điểm : cơ sở hạ tầng rộng rãi, có sân chơi, khuôn viên, đồ chơi nhiều, giáo viên được đào tạo bài bản. Nhược điểm : học sinh quá đông, khoảng 70 cháu/ 1 phòng học rộng khoảng 60m2. Mỗi lớp có 4 cô nên các cô không có điều kiện dỗ dành, chăm sóc từng bé được. Học phí : khoảng 700K/tháng.


2. Tư thục : ưu điểm : 15 cháu/1 phòng rộng chừng 15m2. Lớp có 2 cô, các cô khá là yêu trẻ (ít nhất là bố mẹ cháu cảm nhận được như vậy). Nhược điểm : khuôn viên hẹp (gần như ko có), các cô ko được đào tạo bài bản, ko chuyên nghiệp lắm. Lớp cũng ít đồ chơi, ko gian hoạt động ko nhiều. Bù lại các cháu được chăm sóc, cho ăn uống tốt hơn. Học phí : khoảng 2000K/tháng.


Tổng thu nhập của vc em là 16tr/tháng. Khoảng cách từ nhà đến 2 trường bằng nhau. Vậy theo các mẹ em nên chọn trường nào? Có mẹ nào có con 2 tuổi đi nhà trẻ công lập năm nay ko, tình hình thế nào chia sẻ cùng em nhé! Cám ơn các mẹ nhiều!