Chào các mẹ!


E vào mục lục tìm đề tài này nhưng mà không thấy có nên mạn phép mở 1 đề tài để chúng ta cùng bàn luận xem nên cho bé đến trường lúc bao nhiêu tháng tuổi là tốt???


Ku tôm nhà e đc 17 tháng rồi. E đang lăn tăn không biết có nên cho bé đi nhà trẻ không nữa.


Nếu ở nhà, e và bố nó có thể thay nhau trông con, không thành vấn đề gì. chỉ có điều e không làm đc điều gì cho riêng mình cả và hơi vất vả 1 chút. và quan trọng là con không đc ra ngoài giao lưu, vận động nhiều với các bạn. Có bố mẹ ở nhà, cu cậu ngủ đén 9, 10h sáng mới dậy, ăn rồi chỉ chơi xung quanh nhà hay chạy ở ngõ 1 mình với mẹ, chơi với mẹ. Hết cho con ăn, rồi lại đến lượt mình ăn, rồi lại ngủ. nói chung cả bố mẹ con cái đều vận động rất ít, quay đi quay lại chỉ có ăn và ngủ là hết ngày rồi.


Nếu cho con đi học, e chỉ lo bé nhỏ quá, và việc ăn uống của bé. Hơn nữa, e ở làng, nên trường học ở đây điều kiện không đc tốt như các trường ở thành phố. Híc. 1 lớp nhà trẻ có 25 cháu, 3 cô thì mình cũng không yên tâm. Ku tôm nhà e lúc nào cũng phải có 1 ng trông, 1 ng để sai vặt đấy ạ. thế là 2 ng phục vụ!


Nhưng ng lại, bé đi học thì rèn đc tính tự lập, đc vận động, đc giao lưu với các bạn, đc học hát, đọc truyện ... nói chung là về vấn đề giáo dục thì tốt hơn.


Nhân tiện đây các mẹ cho e 1 lời khuyên: nhà e ở bên Đông Anh, qua cầu Thăng Long là đến, e đang phân vân khôgn biết cho con học trường làng thì gần nhà hay là cho con học bên HN, chỗ Từ Liêm hoặc Cầu giấy, chắc là tốt hơn nhưng mà ngại xa các mẹ nhỉ? Mình thì cố gắng đc nhưng cũng thương con. Mà nhà e khôgn có 4 bánh đâu các mẹ nhé. nghĩ những hôm trời đẹp thì còn đỡ, những hôm mưa to gió lớn cũng tội nghiệp con.


Mong ý kiến của các mẹ! Thân:Rose: