Chào các bố mẹ,


Mình mở mục này đây để phụ huynh chúng ta có thể chia sẻ với nhau khi chọn nơi gởi những đứa con thân yêu của mình. Bởi vì lứa tuổi đi học mẫu giáo của các bé hiện nay rất sớm trong khi kháng thể của bé vẫn còn rất yếu. Làm thế nào để hạn chế các rủi ro cho các thiên thần bé bỏng của mình là vấn đề ai cũng quan tâm.


Tất nhiên là mỗi người có một quan điểm khác nhau nên tiêu chuẩn cũng có thể khác nhau. Quan điểm của mình là bé còn rất nhỏ, chỉ cần được sự quan tâm thương yêu của cô, và một nơi để chạy nhảy, vui đùa, ăn no, ngủ khỏe cũng như học thêm các thao tác hành động theo lứa tuổi của mình. Rất mong được sự đóng góp. Dưới đây là một số tiêu chuẩn theo kinh nghiệm của mình:


+ Tiêu chuẩn đầu tiên là gần nhà: bởi vì thứ nhất do hiện nay không khí ở TP HCM của chúng ta rất ô nhiễm, nên như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe bé, thứ hai là tiện đưa rước, vì giờ tan học của bé cũng thường là giờ tan sở, kẹt xe thì tội nghiệp bé lắm, hít khói bụi nhiều mà trong khi sức đề kháng của bé vần còn non yếu lắm.


+ Kế tiếp là sự thân thiện của cô giáo và bảo mẫu: đây là những người trực tiếp chăm sóc và dạy dỗ các bé. Cô càng thân thiện, bé càng nhanh hòa nhập với lớp học, sẽ không khóc nhiều, ít bệnh, cũng đỡ bị tổn thương tâm lý, tạo thuận lợi cho sự phát triển của bé về sau này. Thật sự là khi lần đầu gởi Bo đi học bé bệnh suốt gần 2th, khi bé khóc cô giáo hầu như không được một câu an ủi, mình rất sót con nên đã chuyển trường sau 2th gởi đi học thử.


+ Tiếp theo là chuyện vệ sinh của nhà trường : nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Vệ sinh giúp bé tránh được nhiều bệnh.


+ Vấn đề tiếp là Cơ sở vật chất : một trường học thoáng và khoáng đãng, diện tích lớp học dành cho bé lớn là sự lựa chọn tốt hơn. Vì môi trường như thế sẽ giúp hạn chế các mầm bệnh. Dụng cụ ăn uống của bé đồ inox thì tốt hơn nhựa nhiều.


+ Dinh dưỡng cũng là một vấn đề rất quan trọng:Bởi vì bé đang tuổi ăn tuổi lớn, mà không tăng cân được thì rất đáng lo ngại.


+ Cuối cùng cũng là quan trọng nhất: đó là bé đi học về vui vẻ, hoạt bát hẳn lên, tăng cân và khỏe mạnh: đều này cho biết rằng ta đã lựa chọn đúng.Chuyện này không nhất thiết phải gởi thử bé mới biết mà ta có thể quan sát thái độ của các bé trong lớp, nếu khoảng 1/5 các bé ủ rủ, im lặng, có biểu hiện trầm cảm thì bye bye là vừa.