Chào các Mẹ,


Em đang bức xúc quá mà ko biết làm thế nào, đành post lên đây nhờ các Mẹ tư vấn giúp.


Con gái em đang học lớp mẫu giáo bé tại 01 trường Mẫu giáo bán công nổi tiếng tại Hà Nội (nổi tiếng về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất,...). Thời gian trước cháu vẫn đi học bình thường, về nhà rất hay kể cho mẹ nghe các chuyện ở lớp (hôm nay ăn món gì, bạn nào tè dầm, ...) hát và đọc thơ cô dạy hàng ngày cho Mẹ nghe. Tự dưng 2,3 ngày gần đây cháu sợ đi học, sáng ra bảo đi học là rơm rớm nước mắt. Mẹ thấy lạ, gặng hỏi xem ở lớp có chuyện gì ko, các cô dạy dỗ thế nào thì con liền kể: Hôm trước cô phạt lớp con vì các bạn cứ đi vệ sinh liên tục. Cô bắt ngủ ngồi suốt 2 tiếng. Em mới giật mình, hỏi lại cho kỹ càng, con còn kể chi tiết cô nói với các con là:" tại sao lại cứ đi vệ sinh lung tung như thế. Tôi còn ngồi đây mà các anh các chị làm loạn lớp lên thế à?" Sau đó cả lớp phải ngồi khoanh tay suốt cả buổi trưa, còn các cô nằm chiếu và ngủ. Cháu còn miêu tả lại cảnh ngồi, đầu nghẹo sang 01 bên và tất nhiên là ko thể ngủ được trong tư thế như vậy, trông rất tội. Ngày hôm ấy về em thấy con rất mệt, ngủ li bì chắc vì trưa ko được ngủ.


Người lớn mà phải ngồi như vậy suốt 2 tiếng chắc cũng mệt mỏi chứ ko nói trẻ con. Em thấy các cô làm thế ko chấp nhận được, nếu phạt cũng chỉ 15-20p rồi cho các cháu đi ngủ chứ. Đồng hồ sinh học của bọn trẻ con làm sao có thể làm như vậy. Trong khi các cô được nằm nghỉ, thật ko hiểu nổi ?!!!


Những hành động này vô tình sẽ làm tổn thương đến tâm lý bọn trẻ, làm sao chúng có thể thích đến trường được chứ. Vì đây ko phải là trường tư nên em cũng chỉ muốn xử sự sao cho thật tế nhị, ko thì lại ảnh hưởng đến các con. Vẫn biết là các cô cũng phải có biện pháp, nhưng nên chăng những biện pháp cũng phải có tình người 01 chút chứ?!!!


Mong cả nhà cùng vào đây bàn luận và đưa ra cách giải quyết giúp em,


Cám ơn cả nhà