Con nhà em được gần 3 tuổi, đang học tư thục nhưng vì chuyển nhà nên phải "xin" vào trường công gần nhà mới. Vì "xin" vào giữa năm nên cũng "mất phí" các mẹ ạ, phải nhờ ông bảo vệ và mất 5M vì nhà em chẳng quen ai nên đành chấp nhận vậy.


Đây là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia nên nhìn trường cũng hoành tráng và không khí học tập thì thích lắm.


Ra Tết con em bắt đầu đi học, lúc đầu vì không biết nên mẹ cháu ko lì xì gì cho các cô, nên con đi học gần 1 tuần mà vẫn khóc, còn các cô thì đón tiếp lạnh nhạt lắm. Cuối tuần đầu tiên, mẹ cháu lì xì 3 cô lớp con, mỗi cô 100K, quả nhiên tuần sau đi học các cô niềm nở hẳn và đến giờ thì bé đi học cũng quen hơn rùi.


Tuy nhiên, gần đây cô giáo của con em lại hay gợi ý cho em mua "hộ" cô nào là túi ni lon để đựng đồ cho các cháu, rồi lại ăng ten râu cho tivi, nghĩ là mua cho lớp các con nên em cũng chẳng ngại nhưng em cũng cảm thấy kỳ kỳ thế nào ấy, liệu rồi sẽ còn tiếp tục thế nào đây.


Mà trước đó cô cũng đã đưa em 1 cuốn sổ viết tay gọi là phụ huynh đóng quỹ quiếc gì đó, đóng 300K rồi, em quên ko nhìn xem là của 1 tháng hay 1 kỳ, híc.


Các mẹ có con đi học mẫu giáo có ai gặp tình huống giống của em ko thì chia sẻ với em với. Mình nên xử sự thế nào với tình huống này ạ?


Biết là con đi học trường công thì cũng hay phải phong bì phong bao dịp này dịp nọ cho các cô nhưng các cô chủ động đề nghị như vậy thì cũng hơi ngại phải không ạ?