Các mẹ ơi, có kinh nghiệm gì chỉ tui với!!!


Hai nhóc sinh đôi nhà tui (tháng này tròn 4 tuổi) sao nhõng nhẽo quá chừng. Luôn luôn có 1 cái gì đó làm tụi nó ko hài lòng và híc híc, hự hự, rồi thì nước mắt tuôn như mưa....


Sức khoe của tui chẳng được như con voi, tui lại hay nóng tính. Tranh thủ thời gian cực kỳ ít ỏi để đưa con đi chơi, đi thì không sao, vui vẻ lắm, mà sao cứ về đến chân cầu thang là một trong 2 đứa sẽ hự hự, híc híc, đòi bồng lên nhà (chắc tui chết vì nhà tui ở lầu 4, không thang máy), đòi mẹ dắt tay con, đòi đủ thứ mà tụi nó có thể nghĩ ra được, và mặc dù tui có chiều theo tụi nó thì cũng vẫn còn những cái tiếng híc híc, hự hự đó cho đến lúc tui nổi cơn điên, và sau đó dứt khoát là ăn đòn, là một màn nước mắt nhưng ít nhất cũng phải có hồi kết.


Tui biết mình sai khi uýnh con. Tui cũng biết mình quá tệ khi nổi nóng với con. Nhưng tui không biết phải làm thế nào nữa. Tui đã rất nhiều lần thử kiềm chế, phân tích cho con rằng con đang quá nhõng nhẽo, rằng nếu cứ tiếp tục thì lần sau mẹ ko cho con đi chơi nữa, nhưng chỉ có 1 hay 2 lần là cái sự kiên nhẫn của tui thành công. Và hàng trăm lần thất bại.


Tui cũng ko hiểu mình đã sai ở đâu. Vợ chồng tui ko phải là người chiều con. Trong phạm vi hiểu biết của mình, vợ chồng tui luôn cố gắng uốn nắn con. Tui cũng thường xuyên theo dõi con, cập nhật kiến thức và 2 vợ chồng trao đổi cách thức dậy con sao cho hiệu quả và phù hợp với bản tính của từng đứa. Tất nhiên, giờ thì kinh tế ko đến nỗi eo hẹp, hai vợ chồng được học hành đầy đủ, tụi tui cũng ko quá khó khăn với con cái. So với thời thơ ấu của vợ chồng tui, tụi nó đã đủ đầy hơn biết bao nhiêu.


Trước đây, 2 nhóc nhà tui sinh thiếu gần 2 tháng, ói kinh niên nên tui mắc sai lầm là tránh để cho bé khóc (vì tui cho nó ăn rất cực khổ, mà nó khóc thì chắc chắn sẽ ói). Đến lúc con lớn hơn, khoảng ngoài 2 tuổi, tui tập cho nó ăn đa dạng, và lúc đó cũng mới tập để con khóc thoải mái. Tui biết tui sai, nhưng hậu quả kéo dài quá thế này thì... tui điên mất.


Hay con tui đang trong giai đoạn tự khẳng định mình? Chắc thế rồi. Nhưng có con ai trái tính trái nết như vậy không? Và đến bao giờ thì nó qua?