Mình thực sự bức xúc quá. Đây là lần thứ 2 Xíu lớn bị mất mũ ở lớp mẫu giáo. Sáng nào cũng vậy, khi đến trường là ông đều cất mũ cho Xíu lớn vào balô.


Lần trước, cũng vào thứ 6, chiều đến đón Xíu, giở balô ra, chẳng thấy mũ đâu cả. Hỏi cô giáo thì cô giáo bảo là không biết ai lấy, để tuần tới cô hỏi các cháu. Tuần sau đến thì cô nói là cô hỏi rồi nhưng chẳng bạn nào biết (?). Lúc đấy mình nghĩ cái mũ nó là vật nhỏ nên thôi.


Hôm thứ 6 tuần trước cũng vậy, lúc ông đến đón không thấy mũ, hỏi cô giáo thì cô giáo bảo là thôi để đầu tuần sau cô hỏi các cháu chứ cô cũng định tìm xem nếu có trong balô của bé nào thì trả lại nhưng bây giờ đến giờ đón bé rồi. Cô bảo là cô ngại nhỡ cô đang lục balô của các bé mà bố mẹ chúng đến đón thấy. Thế là ông cũng chẳng nói thêm nữa


Cái mũ là vật nhỏ, nhưng mình nghĩ trẻ con có tính táy máy như thế là không tốt. Hơn nữa, nếu cô không tìm ra và không dậy bảo kịp thời, để tính xấu đó lớn lên, phát triển cùng bé thì mai kia bé khó có thể trở thành người tốt. Cả 2 cái mũ của Xíu lớn đều là mũ bé rất thích, của bố mẹ bé gửi từ nước ngoài về. Về nhà bé cũng tiếc lắm. Sáng nay, dặn ông đưa cháu đi học nhớ hỏi cô giáo về chuyện mũ hôm trước. Nhưng sợ lại lặp lại câu trả lời là chả bé nào biết quá vì toàn mất vào chiều thứ 6, để đến thứ 2 tuần sau thì hoặc là các bé quên, hoặc là đứa nào muốn giấu cũng chẳng nói ra. Mà mình thấy lạ, phụ huynh về thấy trong túi không phải mũ của con mình mà cũng vô tư cầm lấy dùng cho con (?)


Mình phải làm thế nào bây giờ?