CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO CON ĐẾN TRƯỜNG

hình ảnh

Hãy kể cho con nghe về nơi mà con sẽ đến

Ba mẹ hãy thường xuyên nói với con rằng trường mầm non là nơi mà con có thể học tập vui chơi, giúp con được làm nhiều điều mình thích. Điều này sẽ giúp trẻ bớt lo lắng và bối rối trước các hoạt động tại trường học.

Xây dựng thời gian biểu hợp lý cho con

Việc được xây dựng thời gian sinh hoạt cụ thể (giờ chơi, giờ ngủ, giờ ăn,..) sẽ giúp con mau chóng quen với môi trường học. Ngoài ra, hình thành được cho con tính tự lập trong các hoạt động sinh hoạt cá nhân ở gia đình cũng giúp con hòa nhập dễ dàng hơn khi đến trường.

Chú ý đến việc giúp con diễn đạt mong muốn của mình

Việc trò chuyện và dùng những câu gợi mở khuyến khích trẻ bộc bạch nhiều hơn sẽ xoa dịu được sự bồn chồn của con.

Cùng con chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đến trường

Việc cho con có cơ hội tự tay chuẩn bị tất cả các vật dụng mà con cần mang đến trường sẽ giúp con cảm thấy chủ động và hứng thú hơn với việc đến trường.

Cuối cùng, không có một lý thuyết hay một lời khuyên chính xác nhất dành cho chúng ta trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con. Hãy luôn đồng hành cùng con trong suốt tiến trình học tập của con. Tình yêu thương, sự thấu hiểu của ba mẹ sẽ giúp con vượt qua mọi khó khăn và có thật nhiều niềm vui mỗi ngày.Hãy cùng Trường Mầm non Công dân Quốc tế biến ngày đầu tiên đi học của con trở thành một kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Đăng ký nhận tư vấn ngay tại: https://bit.ly/ICKuudaituyensinh

-----------------------

International Citizen Kindergarten - ICK

Địa chỉ: 110 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh Quận 1, TP HCM

Điện thoại: 0909072755

Website: www.iceducation.com

Email: info@iceducation.com