Đến đầu tháng 9 này con mình tròn 3 tuổi, Cách đây mấy hôm mình có cho nó đi về viện nhi khám tại khoa Tâm bệnh và làm test kiểm tra.Bác sĩ kết luận con mình bị rối loạn phát triển.


Cháu có các biểu hiện cụ thể như sau!


Từ lúc biết đi cháu hay đi nhón gót, chạy vòng vòng khắp nhà, ko chịu ngồi yên 1 chỗ, chân tay lúc nào cũng ngó ngoáy và rất thích các món đồ chơi mới chơi 1 lúc xong chán là quay ra chơi cái khăn, nó chơi cái khăn từ lúc 1,5 tuổi cho đến 2,5 tuổi.Mình đã cho nó đi lớp từ khi 2 tuổi, đến lớp nó chỉ chơi đồ chơi cùng với các bạn, còn ko giao tiếp, ko bắt chuyện với bạn nào hết, các bạn tranh đồ chơi nó cũng ko thèm tranh, quay ra chơi đồ khác. Theo quan sát của mình thì nó chỉ thích chơi với các anh lớn tuổi, còn bằng tuổi thì ko thích.


Nó thuộc rất nhiều bài hát, lúc nào hứng lên thì hát 1 loạt, đến khi mẹ yêu cầu hát bài nào đó thì ko hát bài đấy mà nó thích hát bài nào thì hát bài đấy.


Lúc 2,5 tuổi có nhiều lần buồn đái thì nó biết bảo mẹ là đái, mẹ chạy ra cầm bô là ngồi xuống đái ngay. Còn ị thì vẫn tự do Đến giờ gần 3 tuổi thì ko thấy nói đái nữa mà lúc nào buồn đái nó đái xón ra 1 ít để báo hiệu cho mẹ là nó buồn đái, mình nói xa xả suốt ngày về việc đi đái của nó mà dường như nó coi như điếc ko nghe thấy vậy.


Đi ra ngoài gặp người lớn mẹ làm mẫu con chào bà, or cầm tay con khoanh lại rồi nói con chào bà từ lúc 2 tuổi đến giờ mà chưa 1 lần nó gặp người lớn biết chào.


Con rất thích ăn sữa, mẹ đưa hộp sữa và nói con xin mẹ thì nó ko nói mà quay ra gào khóc, mẹ để yên cho gào khóc, gào khóc chán chê rồi mẹ nói con muốn uống sữa ko, nếu muốn uống sữa thì phải nói con xin mẹ, nhất quyết ko nói.Mẹ cũng cất hộp sữa đi ko cho uống nữa, hôm sau lại mang hộp sữa ra bảo nó có muốn uống sữa ko thì nó tỉnh bơ, quay ra hát hò, làm việc khác coi như ko biết có hộp sữa.


Hiện giờ mình đang cực kỳ bế tắc ko biết dạy nó thế nào? để nó có thể nói lên những nhu cầu của bản thân, và nghe lời mẹ dạy.


Các mẹ giúp mình với nhé!