Chào các mẹ,


Em có 01 cháu gái đang học mẫu giáo lớn đến tháng 9/2006 sẽ học lớp 1, tối qua thấy bố mẹ cháu bàn là ra Tết cho cháu đi học thêm chữ ở nhà cô giáo tiểu học mà cứ thấy không ổn thế nào ấy. Bố mẹ cháu dự định cho cháu vào học ở trường thực nghiệm. Vậy em post bài lên đây nhờ các mẹ chỉ giáo kinh nghiệm chuẩn bị cho con vào lớp 1 với?


1. Xin học ở trường thực nghiệm ngoài việc xếp hàng mua hồ sơ trong 1 ngày, nộp đầy đủ hồ sơ thì có các khoản "tế nhị" khác như thế nào? Phụ huynh cần "lưu ý" điều gì?


2. Nếu học ở trường này có cần thiết cho con học chữ ở nhà cô giáo tiểu học trước hay những gì được học ở mẫu giáo là ổn rồi? Nếu học trước thì học những gì? mức độ ra sao.


3. Nếu học ở trường thường (ko phải thực nghiệm) có phải học chữ trước không?


Nói thật, em vẫn chưa hình dung ra những gì cần chuẩn bị cho con vào lớp 1 vì con em còn bé mà. Nhưng thấy các cháu còn nhỏ quá mà đã phải học thêm trước khi vào lớp 1 thấy tội nghiệp quá, giáo dục Việt nam chán quá phải không các bác. Nhớ lại thời của em và các chị học lớp 1 sướng như tiên ý, học 1 buổi/ngày mà học thì nhàn hạ thảnh thơi, còn cảm thấy thời gian học rất relax nữa, chỉ mong đến cuối mỗi buổi học cô giáo đọc thơ, kể chuyện...cho nghe thôi, không biết bây giờ các con có được hưởng thụ như vậy không nhỉ?


Mong các mẹ cho em biết càng nhiều thông tin càng tốt.


Cảm ơn các mẹ trước nhé