Một bộ ảnh với hình minh họa sinh động, dễ nhớ về những tai nạn có thể xảy ra với trẻ nhỏ ngay trong nhà mà người lớn dễ lơ là.


Những bức ảnh minh họa các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ nhỏ trong nhà được trích dẫn từ cuốn sách "Attention bobos" của NXB Fleurus (Pháp) đang được các mẹ Việt chia sẻ đông đảo.Không bao giờ để bé nghịch lửa

Để bé tự tắm trong bồn có vòi nước nóng là vô cùng nguy hiểm

Những ổ điện ở dưới thấp phải có dụng cụ che chắn. Còn không cách tốt nhất là bố trí các ổ điện ở trên cao hay ở những nơi bé không thể chạm tới

Tuyệt đối để bàn là xa khỏi tầm với của trẻ

Đừng để bé trèo lên giá sách

Với những gia đình ở nhà cao tầng, cửa sổ luôn phải đóng vì đã có rất nhiều trường hợp trẻ ngã từ cửa sổ chung cư, nhà cao tầng

Các ông bố bà mẹ đừng quên gài dây an toàn cho bé khi ngồi trên xe ô tô

Luôn quan sát khi bé chơi gần bể bơi, hồ nước

Cầu thang cũng có thể khiến con bạn bị thươngNhững bức tranh minh họa này sẽ dễ dàng giúp bé hiểu bài học và những tình huống phải chú ý khi kéo ngăn tủ để không bị kẹp tay.

Các bé tò mò có thể mở tủ chứa nước giặt đồ, các loại nước vệ sinh và... nếm thử.

Bé hiếu động có thể bị bỏng nặng trong tình huống này, bố mẹ cần chú ý quay phần tay cầm nồi, chảo vào phía trong khi nấu nướng và dạy bé các nguyên tắc an toàn trong phòng bếp.

Đã có tai nạn hi hữu xảy ra khi bé tò mò chui vào máy giặt và chết ngạt bên trong lồng giặt khi tự nhốt mình trong lồng giặt.

Rất nhiều tai nạn có thể xảy ra với trẻ trong nhà bếp, vì thế luôn luôn cảnh giác và dạy con về những mối nguy hiểm trong nhà bếp là điều bố mẹ cần làm càng sớm càng tốtTai nạn có thể xảy ra với bé khi ăn uống, trên bàn ăn cũng phải là hiếm gặp.

Cần đặc biệt chú ý khi để trẻ chơi các đồ chơi có chi tiết nhỏ vì đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tai nạn cho trẻ, đặc biệt là tai nạn liên quan đến hóc dị vật, mắc dị vật đường thở....Bé cũng có thể "nếm thử" bất cứ thứ gì mà bé nhìn thấy, vì thế bố mẹ phải luôn để ý nhắc nhở và giúp con phân biệt trong những tình huống này.

Theo nguồn giadinh.net (Thanh Hương. Bionet VN)