Mình đang rất lo lắng về bé nhà mình mỗi khi đi bác sỉ. Mình đã tham khảo trên mạng 1 số cách nhưng hiện tại mình thấy không hiệu quả với bé nhà mình.


Mình tóm tắt quá trình để các mẹ nắm tâm lý của bé nhà mình như sau:


1. Ban đầu: do bé sinh non, lại là con đầu lòng nên mình rất thương. hay xót con, nên ủ bé hơi nhiều, ít cho đi ra ngoài. Khoảng thời gian này bé rất nhát khi gặp người lạ hoặc đi ra ngoài thấy nhiều cái lạ so với trong nhà. Nhưng khoảng thời gian này bé uống thuốc rất giỏi, và không sợ khi gặp bác sỉ (chỉ nhìn bác sỉ với ánh mắt ngạc nhiên non nớt), chích thuốc không khóc, cân và đo cũng không khóc, còn cười với mẹ nữa.


2. Khoảng 3 tháng nay, mình thuê cô giữ trẻ, cô chăm bé rất tốt. Cô thường ở nhà 1 mình với bé, 2 cô cháu thường ra ngoài chơi, bé lanh lợi và nói nhiều, chạy nhảy nhiều. Cái gì mình cũng đều thấy phát triển theo chiều hướng tốt, duy chỉ có vấn đề uống thuốc và đi gặp bác sỉ bé hoàn toàn ngược lại ( trộm vía dù bé nhà mình rất ít bệnh vặt). Tháng trước khi đưa bé đi uống vacxin, mình đã cảm nhận vấn đề này khi đặt bé xuống đo chiều cao, bé khóc thét lên rất tội nghiệp. Đến khi đặt lên bàn cân là hầu như không cân được vì bè bấu lấy mẹ và khóc ngằn ngặt. Cách đây 2 tuần, vấn đề này khiến mình càng lo lắng, vì khi dắt bé đến gặp bác sỉ do bé sổ mũi, bác sỉ vừa đưa đèn soi đến trước mặt bé đã khóc và ôm riết lấy mẹ. 2 hôm sau đi gặp bác sỉ, đằng xa nhìn thấy bác sỉ bé đã khóc.


Phải làm sao đây các mẹ. Mỗi lần vậy thương con lắm, nhìn mặt hớt hơ hớt hải tội lắm. Bé là con trai và 16 tháng tuổi. cảm ơn các mẹ nhiều lắm.