Trường mầm non là môi trường học tập chính thức đầu tiên của con và cũng chính là nơi thúc đẩy sự phát triển thể chất và nhân cách của con. Chính vì vậy, mẹ đừng bỏ qua 5 tiêu chí sau đây khi chọn trường mầm non cho con:


Vị trí: Ưu tiên đầu tiên là trường gần nhà. Vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường cần có sự tiện lợi đối với cả bố mẹ và bé. Trường gần nhà cũng giúp ích cho các bà mẹ nếu có kế hoạch tận dụng lúc con đi học để đi chợ, dọn dẹp nhà hay đi công việc.


Chương trình dạy học: Trong một ngày đi học thì trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý không là những điều mà cha mẹ cũng cần lưu ý khi chọn trường cho bé.

hình ảnh


Học phí: Bố mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của mình cũng như với mức học phí như thế thì con bạn nhận lại những gì bởi vì học phí ở mỗi trường khác nhau và chất lượng dạy học cũng có sự khác biệt.


Cơ sở vật chất của trường: Để chọn môi trường học tập cho con mình, bố mẹ nên thăm quan trường trước khi quyết định chọn gửi con. Bố mẹ có thể quan sát các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ, sân chơi có an toàn không,...


Trình độ của giáo viên: Đây cũng là điều liên quan trực tiếp đến sự an toàn và chất lượng quá trình học tập của con bạn, do đó đừng bỏ qua tiêu chí này.