Các mẹ ơi, hôm nay mình vào tìm bạn cho cu con nhà mình đây. Mình mới gửi bé ở trường Justkids (đường Trần Duy Hưng) từ 1-6 đến hôm nay thôi nhưng rất vui nên "quảng cáo" cho trường một chút để cu Tiến nhà mình có thêm bạn ở wtt học cùng.


Thích lắm các mẹ ạ, mình đi xem rất nhiều trường nhưng vào đây là thấy mê ngay vì cách trang trí trường rất Tây và nghe cô giám đốc say sưa kể về những chương trình dành cho các con. Trường là do một cô học Master ở Úc về early childhood education lập nên. Hồi sang Úc cô ấy mang một con gái 3 tuổi sang bên đó học và cả hai mẹ con được trải nghiệm môi trường đào tạo Sáng tạo ở Úc nên về nhà cô ấy đi làm ngoài 1 năm rồi dừng lại, bỏ thời gian tiền bạc đầu tư xây dựng một trường cho trẻ con "kiểu Úc".


C ấy say sưa chia sẻ với mình về những điều mà trẻ con được làm như buổi "Show and Tell", nơi mà cháu bé mang một đồ vật thân thiết của mình đến lớp tự giới thiệu về nó rất chi tiết trước mặt cô và các bạn, để thể hiện khả năng độc lập, khả năng presentation; hay là các buổi học mà chơi sáng tạo làm đồ handicraft từ những vật dụng đơn giản rẻ tiền; hay là góc thư viện bao nhiêu là truyện tranh; hay là góc vi tính với những cái bàn bé xinh, màn hình LCD để bé tự vẽ, tự chơi các trò game sáng tạo; hay là lớp học múa có gương khắp phòng cho các bé gái....


Điều mình thích nhất ở đây là bếp ăn trên tầng 4 cực kỳ xinh xẻo, cô nấu bếp ở trường Hoa Sữa chuyên món Tây làm thằng cu con nhà mình được tự cầm ăn suất của mình chứ không bị chạy theo đút như hồi xưa. Buổi sáng mẹ đưa đến lớp là hai mẹ con lên phòng ăn cùng ăn sáng với nhau luôn chứ không còn cảnh đưa con đến lớp là mẹ lại ngậm ngùi quay bước, cố ngó vào cửa sổ xem con mình đang làm gì.


Thằng con nhà mình thì thích mê bao nhiêu là đồ chơi ở trường. Dứoi tầng 1 là một nhà đồ chơi như của Big C ý, còn trên tâng thì có góc đồ chơi con trai riêng, góc con gái riêng. Thế nên là ngay từ ngày đầu tiên đưa đến lớp mình định nghỉ một buổi sáng để ở lớp cùng bé cuối cùng nó ham chơi đồ chơi quá nên cho mẹ về đi làm luôn. Đến chiều mình đón muộn 5.30pm mà thấy vẫn chưa muốn về, chẳng bù cho hồi học ở trường gần nhà cứ đến 3.30 ngủ dậy là đã ngóng ra cửa chờ bà đến đón.


Trường này cũng có một cô giáo người Úc từng làm Child Protection ở bển để dạy tiếng Anh cho các bé, con nhà mình đã biết được mấy từ mom, dad ... và được tô màu hình gia đình sau buổi học đó. Cô này trẻ và rất cute, lúc nào cũng cười trêu với các cháu nên chẳng biết cô với trẻ có nói chuyện được với nhau không mà các cháu cứ sán lại cô thôi.


Còn rất nhiều chuyện nữa mà mình muốn chia sẻ, thôi nhưng để dần dần mỗi ngày bé Tiến đi học về có thêm điều gì mới sẽ lại vào đây tâm sự với các mẹ nhé. Nói thật là lần đầu tiên trong đời đi bộ đội của cu con nhà mình bé chưa bao giờ trốn đi học như trước kia, thậm chí về nhà trước khi đi ngủ lại bắt mẹ hứa "mai cho con đi lớp đẹp, con không đi lớp xấu nữa đâu". Rồi thì thứ 7 CN ở nhà cũng hỏi mẹ là không đi lớp hả mẹ.


Mẹ cháu bây giờ yên tâm công tác để kiếm xiền rồi vì của đáng tội học phí gấp 10 lần học phí trường công mà trước đây cháu học ($150/tháng) . Nhưng bù lại mình tự an ủi là con chỉ còn có 2 năm tuổi thơ nữa thôi, hai năm tới này nó sẽ cần bao nhiêu giáo dục để phát triển, cho con được môi trường tốt là con sẽ có một tuổi thơ đẹp, đáng nhớ thì mình cũng cố "cắn răng".


www.Justkids.com.vn các mẹ thử vào xem nhé.