Chào các Phụ Huynh.

Mình có bé 2016 rất thích học múa ballet, đợt dịch tháng 5/2021 2 mẹ con tranh thủ ở nhà học tiếng anh và ép dẻo. Bé ngồi xoạc ngang rất thẳng, và mình cũng chỉ dám cho con tập 1 động tác ấy. Đến tháng 11 mình đăng ký trung tâm học múa cho con (lớp cơ bản), buổi đầu tiên học con được thầy khen rất nhiều vì bạn ấy ép ngang thẳng, đá chân ngang cao và ép lưng tốt, thầy còn hỏi trước đó con học múa ở đâu rồi cơ. Hằng ngày bé tự giác luyện tập thêm những động tác thầy dạy trước khi đi ngủ. Qua 4 khóa (32 buổi) Thầy nhận xét con có cơ địa mềm, độ mở tốt, có năng khiếu, được thầy cho lên học lớp Trung cấp để rèn luyện những động tác khó hơn. Thầy có nói nếu bé thích thì mẹ cần định hướng cho con từ bây giờ để có hướng đi đúng đắn. 

Mình có tìm hiểu trường TC múa HCM tuyển sinh lứa tuổi 10 - 13 tuổi ngành nghệ thuật biểu diễn kịch múa hệ 6 năm, ngành nghệ thuật dân gian dân tộc từ 14-20 tuổi hệ 4 năm. Thời gian học từ thứ 2 - thứ 7 buổi tối từ 18h30-21h30. Học song song văn hóa tự túc trường  bên ngoài.

Trường TC múa đang có kế hoạch lên Cao Đẳng trong thời gian tới, chỉ cần học thêm các môn cơ sở đủ tín chỉ thì mình nâng bằng lên Cao Đẳng. Còn về Đại Học thì  có bằng trung cấp là đủ điều kiện thi đầu vào Đại học chuyên ngành Biên Đạo hoặc Huấn Luyện. Trường cũng đang có kế hoạch liên kết để mở lớp ĐH trong thời gian tới. 

Hồi nhỏ dù mình rất thích múa nhưng gđ không có điều kiện cho theo học và cũng không ai định hướng. Liệu giờ bé thích, có sự đam mê thì mình có nên hướng con theo nghề múa trong tương lai không ạ? Mình đang lo ngại việc học song song cả chương trình văn hóa ở trường và học TC múa buổi tối, con không còn thời gian ôn luyện bài vở và vui chơi. Nếu bé học hệ 6 năm thì năm lớp 10 sẽ chính thức học xong, học hết lớp 12 thi tốt nghiệp cũng là lúc nhận bằng tốt nghiệp TC múa. Sau này bé có thể học lên nếu muốn. 

Năm bé 15 tuổi - học lớp 10 thì lúc đấy mới có thời gian tập trung học vào việc học và cố gắng sau này thi vào 1 trường ĐH khác liệu có kịp ôn luyện kiến thức không ạ? Mình sợ bé bị hổng kiến thức cấp 2 do không còn thời gian học thêm. 

Mong nhận được sự chia sẻ của các bố mẹ ạ.