Có mẹ nào có con học lớp 6 không ạ.


Lớp 6, là năm đầu tiên các con làm quen với môi trường mới. Các con phải học rất nhiều môn. Đi học cặp sách của các con cũng nặng hơn nhiều. Mỗi môn một quyền vở. Bây giờ các môn sử, địa...là ác mộng của các con. Vì thực ra các con luôn nghĩ đó là môn học thuộc


Khi làm về sơ đồ tư duy em cũng cố gắng làm sao để liên kết kiến thức cho các con. Nhằm giảm áp lực học tập. Thế là em nghĩ cách liên kết kiến thức văn với sử với nhau.


Ví dụ như trong phần lịch sử Việt Nam, các con học về Nước Văn Lang. Còn trong phần đầu của Ngữ Văn các con học một loạt truyện truyền thuyết. Đó là các truyện kể về thời kỳ dựng nước. Thời kỳ vùa Hùng.


Vậy là em cứ gợi mở. Gởi mở dần.


Em thấy các con thích lắm. Có con còn rất thông minh, bảo rằng :" Hóa ra, văn thì có lý giải của văn. Còn sử có cái lý giải của sử"


Dưới đây là demo một sơ đồ tư duy. Mỗi khi làm em cũng tập mở rộng tư duy cùng các con. Làm sao có thể liên kết được kiến thức. Có mẹ nào góp ý không ạ ?


Em sẽ cố gắng đóng góp cho diễn đàn nhiều Sơ đồ Tư Duy hơn. Nhằm các mẹ cùng thảo luận để đưa phương pháp này cho con mình.


Chúc các mẹ một ngày vui vẻ.