Chả là mình đang có ý định chuyển về Việt nam sinh sống nên muốn tìm trường cho các con. Đứa lớn hiện đang học lớp 6, còn đứa nhỏ thì học lớp 2. Cháu lớn thì nói được tiếng Việt và viết ở mức tàm tạm (viết chính tả thôi nhé, chứ chưa phải viết văn đâu!) Còn cháu bé thì đang học đánh vần. Sức học của các cháu nói chung là ổn (ở bên này, cháu lớn cũng đang học lớp chuyên toán). Năm ngoái, mình đã về thăm quan vài trường ở Q7, Sài gòn vì mình định kéo cả nhà về đây.


Mình đã hỏi sơ qua về các thủ tục chuyển trường, nhưng thú thực cũng cảm thấy hơi nản khi một số thầy cô giáo đã tỏ ý nghi ngại không biết các con theo kịp hay không? Việc này mình nghĩ phải một thời gian mới có thể kết luận chứ chưa chi mọi người đã kể ra trường hợp này, trường hợp kia mới theo học có mấy tháng, gia đình đã dắt vội chạy khỏi VN vì tin rằng con không theo được.


Mình thì không đặt yêu cầu quá cao là con phải vào trường này, trường nọ. Nhưng hình như với các trường hợp như con mình thì không thể hi vọng vào trường dân lập mà chỉ có thể vào trường dân lập hay quốc tế mà thôi. Điều mình băn khoăn là nếu học ở các trường này thì có phải con mình phải xác định trước sẽ đi du học vì không thể vào đại học trong nước không?


Mình muốn hỏi xem có mẹ nào cũng vào hoàn cảnh của mình và đã tìm ra cách hội nhập tốt cho các con thì vào đây chia xẻ.


Rất mong các mẹ giúp mình!


Please!!!