Chăm sóc sức khỏe cho con là công việc khó khăn nhất đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Ốm vặt không quá nghiêm trọng nhưng nếu tình trạng này kéo dài, có thể khiến trẻ còi xương, chậm lớn, thậm chí chậm phát triển trí não.


Ám ảnh nỗi lo con ốm!


Lần thứ tư trong tháng phải xin nghỉ ở nhà trông con, chị Nguyễn Hoài (ở Hà Nội) gần như đã không còn đủ kiên nhẫn. “Từ khi bắt đầu ăn dặm, sức khỏe của bé nhà tôi kém đi trông thấy. Một tuần không hắt hơi, sổ mũi thì lại ho, viêm họng, kèm theo sốt. Vợ chồng tôi lúc nào cũng trong tình trạng lo lắng và mệt mỏi, trông con đến mất ăn, mất ngủ”.


Cũng không khá khẩm hơn, gia đình anh Minh Nhật (ở Hải Dương) cũng ngày ngày phải đối mặt với nỗi lo con ốm. “Bé nhà tôi gần 1 tuổi, thường xuyên bị sốt, những lúc ấy nhìn con cứ khóc ngằn ngặt, không chịu bú mẹ mà cả nhà xót.”


Loading interface...


Thời tiết thay đổi, con lăn ra ốm; gặp bạn bị bệnh, con cũng bị lây; thời tiết bình thường, bệnh cũng không tha… đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với những bậc làm cha làm mẹ trong quá trình nuôi con nhỏ.


Vậy đã có khi nào bạn tự hỏi, tại sao trẻ em từ 6 đến 36 tháng tuổi thường xuyên ốm vặt, nhất là các bệnh như: sổ mũi, ho, sốt, viêm phổi, tiêu chảy…?


“Khoảng trống miễn dịch”: Nguồn cơn của mọi căn bệnh


Theo ý kiến của chuyên gia - Ths.BS Ông Huy Thanh – Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ giải thích: “Kháng thể là những thành phần chính tham gia vào hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ yếu tố gây bệnh. Hệ miễn dịch có sự phát triển theo hướng: Trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Từ 6-36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh. Các chuyên gia y tế thường nhắc đến giai đoạn 6-36 tháng tuổi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.


Loading interface...


Trong thời kỳ bào thai, chỉ có có kháng thể IgG là qua được hàng rào nhau thai, và đi từ cơ thể mẹ sang con. Bổ sung kháng thể IgG rất quan trọng trong giai đoạn lúc IgG sụt giảm (6 tháng sau sinh) cho đến khi lượng IgG tự thân của cơ thể trẻ đạt mức cao như người trưởng thành (khoảng 3-4 tuổi) vì nó tạo ra sức chống đỡ với vi khuẩn và virus, đặc biệt với các vi khuẩn gram dương và virus.


Do đó, hệ miễn dịch của trẻ từ 6-36 tháng tuổi không đủ sức chống lại tác nhân gây bệnh, dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp, thậm chí cơ thể còi cọc, chậm phát triển.


“Giải cứu” hệ miễn dịch của trẻ


Trẻ được sinh ra với đầy đủ các thành phần của hệ miễn dịch, nhưng còn chưa hoàn thiện, vì lẽ đó, đứa trẻ nào cũng phải trải qua giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.


Theo báo cáo của GS.TS Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - Nguyên viện trưởng viện Dinh dưỡng quốc gia: “Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.”


GS.TS Lê Thị Hợp cũng cho biết, kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.


Được biết, Công ty Cổ phần sữa VitaDairy Việt Nam đã thành công trong việc bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng ColosBaby. Sản phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa và hô hấp ở trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. Sản phẩm ứng dụng bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non trong sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.


Loading interface...


ColosBaby giúp bổ sung kẽm, selen, vitamin A-C-E - nhóm các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch ở trẻ. Ngoài ra, còn giúp trẻ ngủ ngon mau lớn, chống táo bón, tăng căn khỏe mạnh và phát triển chiều cao.


Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam


Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM


Hotline: 1900 63 35 59


Website: www.vitadairy.vn