Hội thảo nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ sung kháng thể IgG cho trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ.


Sáng 19/1, Hội thảo Dinh dưỡng miễn dịch và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ đã diễn ra tại Hà Nội, do Bộ Y tế phối hợp với Công ty Vita Dairy tổ chức. Hội thảo nhằm cập nhật kiến thức khoa học cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực sản khoa, nhi khoa và dinh dưỡng về tầm quan trọng của việc bổ sung kháng thể IgG cho trẻ em.


Tại sự kiện, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế cho biết, đây là Hội thảo lần đầu tiên tại Việt Nam về dinh dưỡng miễn dịch. Thông qua các báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước và quốc tế, người dân cũng như cán bộ y tế sẽ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của sữa non giàu kháng thể IgG trong dinh dưỡng miễn dịch, cũng như "khoảng trống miễn dịch" của trẻ cần được chăm sóc.


Loading interface...


Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến phát biểu khai mạc hội thảo.Nghiên cứu khoa học cho thấy, hệ miễn dịch con người góp phần bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh 24 giờ mỗi ngày. Đây cũng được coi là vị bác sĩ tốt nhất của mỗi cơ thể. Trong đó, sữa non là chìa khóa để bổ sung kháng thể IgG trực tiếp nhằm tăng cường hệ miễn dịch.


Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm - nguyên Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết sữa non bò với các IgG (kháng thể tự nhiên từ sữa non) có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn chặn và tiêu diệt virus, vi khuẩn gây hại và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.


"Sữa non từ bò rất hiệu quả trong việc nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa các nhiễm khuẩn hệ tiêu hoá và hô hấp, giúp phát triển khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần. Để có hiệu quả, hàm lượng sữa non bổ sung nên là 3-7 gram mỗi ngày", Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm nhận xét.


Theo bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Nhi đồng II, trên thế giới từ lâu đã nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả của dinh dưỡng miễn dịch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, hóa chất do ô nhiễm... Song, với người Việt, khái niệm dinh dưỡng miễn dịch còn mới mẻ, cho đến nay, Việt Nam có rất ít nghiên cứu về vấn đề này.


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ theo hướng dẫn của Bộ Y tế (bú sớm trong vòng một giờ sau sinh, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng), có chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, năng vận động thể chất, không tự ý cho trẻ dùng kháng sinh.


Loading interface...


Đại diện Công ty Vita Dairy trao tặng quà tài trợ sữa cho Viện Nhi Trung ương.
Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, cha mẹ có thể cho trẻ bổ sung thêm các sản phẩm có chứa sữa non giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa dịch bệnh cho trẻ...


Cũng tại hội thảo, Công ty Vita Dairy đã trình bày ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch vào sản phẩm Colosbaby. Đây là công tyđầu tiên đưa kháng thể tự nhiên sữa non chứa IgG liều chuẩn khoa học vào sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam, giúp bổ sung dinh dưỡng và tăng cường miễn dịch cho trẻ. Đặc biệt, sữa non từ bò được sản xuất bằng công nghệ đông khô, bảo tồn được IgG dạng còn hoạt tính và nhập khẩu từ Mỹ.


Tại Hội thảo, đại diện Vita Dairy đã trao tặng hỗ trợ đợt đầu 1.000 ly Colosbaby cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Viện Nhi Trung ương.