Nhớ lại hồi ngày trước, khi ông xã mình và mình vừa kết hôn chưa được bao lâu thì bố mẹ chồng mình mua một chiếc máy giặt mới. Hồi ấy nhà mình chưa có điều kiện mua máy giặt nên khi lập gia đình, có máy giặt là niềm mơ ước của mình vàmình đã áp dụng những cách làm sau:Giặt đúng khối lượng: nên để khoảng 2/3 lượng quần áo của mức tối đá máy giặt cho phép


Quan tâm tới chu trình giặt:nếu có thời gian có thể lấy vắt bỏ mẻ nước bẩn ban đầu máy giặt thực hiện


Lắp đặt máy ở nơi khô thoáng và bằng phẳng


Bảo dưỡng vệ sinh máy định kì để máy dùng tiết kiệm điện nước


Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt (cái này khi làm thì chú ý kẻo nước thải thừa tràn ra ngoài nhé), đặc biệt là khi sử dụng với nước giếng bơm và nước bồn inox lâu ngày.Vệ sinh lau phần ngoài máy bằng giẻ mềm.


Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt cho máy (mỗi máy có một tên gọi khác nhau, nếu ko ghi trong hướng dẫn sử dụng thì bật chương trình giặt cotton chế độ nóng nhất, để vắt cao nhất, có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc đơn giản chỉ cần bật cho chạy không.


dụng, để sử dụng vệ sinh lồng giặt.Trả lời câu hỏi phụ của chương trình:


Câu 1: Đánh giá của bạn về sự khác biệt giữa máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp so với máy giặt sử dụng động cơ thường (sử dụng dây cu-roa).


Máy giặt sử dụng động cơ thường (sử dụng dây cu-roa) hoạt động kém trơn tru hơn do phải chịu thêm sự hoạt động của dây cu-roa và puli cùng với động cơ và thùng giặt. Nó gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu do lực ma sát cũng như hao tổn điện năng do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc. Hơn nữa máy giặt có càng nhiều thiết bị hoạt động thì nguy cơ hỏng hóc, hao mòn động cơ càng cao, chẳng hạn như dây cuaroa sẽ dão, chổi than bị mòn... và như vậy sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng.


Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp không sử dụng dây cua roa làm trung gian để truyền sự chuyển động từ động cơ sang tang trống mà truyền trực tiếp sang thùng giặt, giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất vẫn đạt mức tối ưu. Ngoài ra, với máy giặt truyền động trực tiếp, tốc độ vòng quay cũng cao hơn do có một hệ thống đồng nhất ổn định nên thời gian phơi sấy của quần áo giảm đáng kể. Hệ thống chức năng giặt thông minh cùng những công nghệ tiên tiến như giặt bằng hơi nước mang lại hiệu quả giặt giũ ưu việt.


Ưu điểm ở máy giặt sử dụng dẫn động trực tiếp là:


- Giảm thiểu tiếng ồn


- Giảm rung


- Tiết kiệm điện, nước


- Tăng diện tích lồng giặt


- Chống dị ứng với công nghệ giặt bằng hơi nước.


Câu 2 Công nghệ giặt 6MotionDD trên máy giặt LG mô phỏng 6 chuyển động giặt của đôi tay có tác dụng:


A. Giặt mạnh mẽ, tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu


B. Giảm xoắn rối quần áo


C. Bảo vệ sợi vải, chăm sóc quần áo


D. Tất cả các phương án trên


Mình chọn đáp án D: tất cả các phương án trên