Vì mới lập gia đình nên tôi cảm thấy rất áp lực, việc cơ quan, việc nhà khiến tôi luôn cảm thấy bức bối, khó chịu! Khi ở cùng bố mẹ để, được bố mẹ chăm sóc, sống nhàn nhã và thoải mái nay phải ép mình vào khuôn khổ nên tôi không được hài lòng lắm với cuộc sống mới của mình!


Bố mẹ chồng không bắt tôi phải giặt quần áo cho cả nhà nhưng không lẽ tôi chỉ giặt quần áo cho vợ chồng tôi mà lại chừa quần áo của ông bà lại! Tôi vốn dĩ không thích giặt đồ lắm nên vợ chồng tôi quyết định mua máy giặt dù kinh tế chưa được dư giả lắm!Để chọn được máy giặt ưng ý, tôi tham khảo khá nhiều nơi, vì gia đình không nhiều người nhưng quần áo cần giặt ngày nào cũng chất đống nên tôi quyết định mua máy giặt có công suất lớn vì động cơ khỏe sẽ bền hơn! Tôi mua máy giặt của LG với công nghệ dẫn động trực tiếp inverter vì sẽ chạy êm hơn trong quá trình giặt và vắt. Hơn nữa, sau này nếu máy có vấn đề gì tôi cũng sẽ dễ dàng tìm được địa chỉ thay mới cũng như bảo hành khi cần thiết!


Lúc mới mua về chồng tôi đã lắp riêng một đường dây điện dành cho máy giặt! Cũng giống như lần trước khi mua tủ lạnh, anh xã cũng tự mày mò lắp một đường dây riêng cho tủ lạnh để hạn chế cháy nổ khi dùng chung với các thiết bị điện khác! Để máy giặt không bị chông chênh, bố chồng tôi đã xay bệ bê tông cao hơn nền nhà 15 cm để đặt máy. Vừa đảm bảo an toàn vừa chống thấm nước so với nền nhà tắm. Nguồn nước vào máy giặt cần ổn định và đủ mạnh để máy không phải chờ nước khi giặt vừa tốn điện, vừa mất nhiều thời gian!


Nên thường xuyên kiểm tra các linh kiện của máy để xem máy có bị hỏng hóc không để kịp thời thay mới, sữa chữa!


Ngoài ra, tôi thường xuyên vệ sinh phần lọc nước vào, và lọc nước thải của máy giặt, vì nguồn nước nơi tôi sinh sống bằng nước giếng khoan nên đóng cặn nhiều. Nếu không lau chùi sạch sẽ khiến phần lọc nước bị tắc nghẽn, để lau phần ngoài máy giặt tôi dùng khăn mềm để lau.Để vệ sinh lồng giặt tôi cho 1 lọ dấm ăn vào rồi bật để máy giặt chạy không, cứ khoảng hai đến ba tháng tôi lại vệ sinh lồng giặt một lần!


Nên dùng nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc biệt máy cửa ngang và cửa nghiêng nên xài loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là làm hỏng mạch điện của máy giặt. Hiện tại với máy giặt của mình thì mình dùng OMO xanh- đây là sp chuyên dụng nên rất ít bọt mà vẫn sạch quần áo.


Không nên để các đồ ướt lên máy giặt hoặc đặt máy ở nơi quá gần/có nguy cơ cao bị bẩn nước hay dầu mỡ … rây vào máy. Nên mở hé cửa máy giặt sau khi giặt xong để thoát bớt hơi ẩm trong máy.


Với những loại quần áo khác nhau nên dùng những chế độ giặt khác nhau để quần áo được sạch sẽ và máy giặt được sử dụng lâu dài! Với quần áo len có thể cho vào túi giặt để không bị nhàu nhĩ khi giặt. Quần Jean, áo khoắc cần kéo hết khóa lên rồi mới cho vào máy giặt! Quần áo giặt cần phân loại ra những loại riêng biệt để giặt nhanh hơn và tiết kiệm điện nước!


Không giặt chung đồ màu và đồ trắng để tranh bị lem màu khi giặt! quần áo em bé giặt riêng, và cần phải cho vào túi giặt để không bị hư hỏng vì quần áo trẻ mỏng và dễ bị rách khi bị tác động mạnh!


Câu 1 (1 điểm): Đánh giá của bạn về sự khác biệt giữa máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp so với máy giặt sử dụng động cơ thường (sử dụng dây cu-roa).


Máy sử dụng động cơ thường hoạt động kém trơn tru hơn máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp do phải chịu sự hoạt động của dây cuaroa và puli cùng với động cơ và thùng giặt. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu do lực ma sát cũng như hao tổn điện năng do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc. Máy giặt sử dụng động cơ thường dễ bị hỏng hóc hơn do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc!


Máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp là dòng máy giặt thế hệ mới với công nghệ truyền động trực tiếp, công nghệ này kết hợp động cơ của máy giặt, dây cu- roa và puli vào thành một bộ máy duy nhất, yên tĩnh và chắc chắn gắn trực tiếp vào tang trống (thùng giặt).


Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp không sử dụng dây cu - roa làm trung gian để truyền sự chuyển động từ động cơ sang tang trống mà truyền trực tiếp sang thùng giặt, giúp giảm độ rung ồn, tiết kiệm điện năng trong khi hiệu suất vẫn đạt mức tối ưu. Ngoài ra, với máy giặt truyền động trực tiếp, tốc độ vòng quay cũng cao hơn do có một hệ thống đồng nhất ổn định nên thời gian phơi sấy của quần áo giảm đáng kể. Hệ thống chức năng giặt thông minh cùng những công nghệ tiên tiến như giặt bằng hơi nước mang lại hiệu quả giặt giũ ưu việt.


Câu 2 (1 điểm): Công nghệ giặt 6MotionDD trên máy giặt LG mô phỏng 6 chuyển động giặt của đôi tay có tác dụng:


A. Giặt mạnh mẽ, tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu


B. Giảm xoắn rối quần áo


C. Bảo vệ sợi vải, chăm sóc quần áo


D. Tất cả các phương án trên ( tôi chọn phương án này)