Vài dòng chia sẻ:


Đối với cuộc sống biết bao bộn bề vất vả của phụ nữ ngày nay, chiếc máy giặt là một người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi gia đình nhỏ. Trước đây với sự đảm đang lo cho gia đình quá mức, muốn tự tay giặt từng chiếc áo cho chồng cho con, mặc dù có máy giặt , nhưng lúc nào bà ngoại lúc nào cũng chịu khó đánh xà phòng bằng tay ở các điểm khó đánh, như cổ áo, nách, gấu quần, xong xuôi đâu vào đấy mới bỏ vào máy giặt xả nước. Đến ngày mẹ đột nhiên chuyển dạ trước thời gian dự kiến đến 3 tuần, con chào đời trong sự rộn ràng tất bật chuẩn bị cho cái Tết sắp đến và sự bối rối của cả nhà. Sinh trong mùa lạnh nên tả, khăn của con ngày nào cũng chất đầy như núi, bà ngoại vừa lo soạn cúng kiếng các kiểu cho dịp cuối năm, lại vừa lo chăm con mà vấn nạn to đùng nhất là áo quần sao giặt mãi giặt mãi, phơi mãi phơi mãi mà vẫn không thấy xong. Nhớ lại thời gian đó mỗi lần con ị hay tè kiếm đồ sạch và khô cho còn là cả nhà loạn lên, sau mẹ bàn với bà ngoại, máy giặt giờ tân tiến, mẹ không cần giặt tay đâu, cứ bỏ vào, chọn chế độ thích hợp, vừa khỏe mình, vừa đỡ tốn thời gian. Ban đầu bà ngoại con càm ràm dữ lắm, nhưng sau thấy hiệu quả cũng chả khác giặt tay là mấy, nên ok làm theo cách này. Nghĩ lại nếu không có chiếc máy giặt, chắc mẹ phải ra chợ khuân cả hàng tả lót về cho con quá! Hihih.


Giờ con đã lớn hơn, đã biết quan sát và chỉ chỏ con vật, chiếc máy giặt LG WFC7417Tđược mẹ biến hóa thành chú chó eogi dễ thương của con. Chú chó này không ăn xương, chỉ ăn áo quần bẩn và trả lại cho mẹ áo quần mới trắng sạch tinh tươm và thơm nức mùi hương. Mỗi lần mẹ “cho eogi ăn”, ấn nút, là eogi lại “ brum..brum..” làm con hò reo thích thú “ tó ..tó..” Eogi đúng là vị cứu tinh của mẹ, bà ngoại và là người bạn dễ thương của con, Hari nhỉ!
Kinh nghiệm lựa chọn máy giặt:


* Chọn những nhãn hàng có thương hiệu, uy tín, chế độ bảo hành tốt.* Lựa chọn công suất máy phù hợp với lượng quần áo cần giặt hàng ngày của gia đình. Gia đình mình gồm 7 thành viên nên lựa chọn máy giặt loại 7.4kg.* Lựa chọn máy giặt phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.Kinh nghiệm sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện nhất


Mình nghĩ người nội trợi nào cũng thủ sẵn cho mình vài chiêu phù hợp với nhà mình. Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm giặt máy cho các chị em chuẩn bị làm mẹ trong mùa đông sắp tới này nhé:


* Vị trí để máy giặt phải là nơi khô ráo, trên mặt bằng phẳng, nên thiết kế chỗ cắm dây điện riêng tránh rút ra rút vào nhiều lần. Nước vào máy phải bảo đảm chảy đủ mạnh. ( Nếu nước chảy vào yếu thì thời gian giặt sẽ rất lâu)* Nhà mình giặt chung đồ của cả nhà và giặt hàng ngày, nên phía khu giặt rửa luôn để sẵn 2 thau nước, 1 thau đựng đồ người lớn, 1 thau đựng đồ em bé. Khi có đồ nhớp thì trực tiếp quăng ra thau cho thấm nước luôn. Làm như vầy cuối ngày khi giặt rất khỏe.Đồ em bé:


* Xả sạch nước đã ngâm sẵn trong thau, như vầy một phần nước tiểu và chất bẩn dính ngoài như cháo, bột, sản phẩm ị…đã đi bớt.* Đa phần đồ bé là cotton, không ra màu nên có thể yên tâm giặt chung 1 lần. đối với miếng lót chống thấm mặt nilon rất dễ bị rách (mặc dù các cô bán hàng đã quảng cáo là giặt máy giặt vô tư) nên cho vào túi lưới để giặt.* Trời mùa mưa nên chọn thêm chế độ Vắt khôĐồ người lớn:


* Cơ bản nhất cần phân loại màu quần áo. Quần áo sáng màu giặt riêng, quần áo tối màu giặt riêng. Những áo quần mới mua về, nên xả qua nước có chút xà phòng, xem có ra màu hay không mới bỏ vào giặt chung. Nếu chỉ ra màu ít, lần đầu nên giặt tay cho ra hết màu, lần 2 có thể bỏ vào giặt chung với quần áo tối màu.* Trước khi giặt cần kiểm tra hết các túi áo quần, kéo khóa, gài móc lại cẩn thận, lộn quần, lộn tay áo, thả gấu áo, gấu quần xuống. Việc này tuy đơn giản nhưng lại giúp máy giặt làm sạch áo quần hơn và giữ áo quần bền hơn.* Nên dùng xà phòng dạng nước để dễ hòa tan và không để lại vết cợn trên quần áo. Khi nào bí quá hết xà phòng nước có thể dùng dạng bột, nhưng hòa vào nước, đánh tan rồi cho vào máy giặt.* Bảng nút bấm lựa chọn trên máy giặt rất chi tiết và rõ ràng cho từng loại quần áo và mục đích giặt nên cần chỉnh chế độ giặt sao cho đúng với từng loại quần áo và áp lực nước phù hợp, vừa tiết kiệm điện vừa đem lại hiệu quả cao.* Để tránh quần áo nhăn sau khi dùng chế độ vắt khô, luôn lấy quần áo ra phơi luôn sau khi giặt xong.* Mỗi tháng nên vệ sinh máy giặt ít nhất 1 lần. Có thể thêm ít nước chanh hoặc giấm rồi chọn chế độ làm sạch để máy giặt luôn sạch sẽ và sáng bóng.* Cuối cùng, giữ lại Hướng dẫn sử dụng cùng Phiếu bảo hành ở nơi dễ tìm nhất, phòng khi mấy chị em phụ nữ đi hết chỉ có các ông chồng lơ ngơ ở nhà còn biết đường mà lần! Hiihii.
***TR LI CÂU HI PH CA CUC THI:


Câu 1 (1 đim): Đánh giá ca bn v s khác bit gia máy git s dng đng cơ dn đng trc tiếp so vi máy git s dng đng cơ thường (s dng dây cu-roa).


Tr li:


Hn chế ca máy git s dng đng cơ thường (s dng dây cu-roa):


Các máy giặt sử dụng động cơ thường (sử dụng dây cu-roa) hoạt động nhờ lực được truyền từ mô tơ, qua dây cu roa, qua bánh xe rồi tới trục của lồng giặt. Cách truyền lực này làm giảm hiệu suất của mô tơ. Đồng thời, máy giặt sẽ rung, tạo nhiều tiếng động do lực ma sát, cũng như hao tổn điện năng do nhiều thiết bị được vận hành cùng lúc. Hơn nữa máy giặt có càng nhiều thiết bị hoạt động thì nguy cơ hỏng hóc, hao mòn động cơ càng cao, chẳng hạn như dây cuaroa sẽ dão, chổi than bị mòn... và như vậy sẽ phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, không đảm bảo về mặt kinh tế cho người sử dụng.


S khác bit và ưu đim vượt tri do máy git s dng đng cơ dn đng trc tiếp mang li:


Máy giặt với bộ truyền động trực tiếp, mô tơ, trục quay và lồng giặt là một thể thống nhất. Mô tơ được gắn trực tiếp vào lồng giặt, trục của mô tơ cũng là trục của lồng giặt nên không cần dùng dây cu roa hay chi tiết chuyền động trung gian nào khác. Do đó hiệu suất của mô tơ được phát huy tối đa và nâng cao độ bền. Thêm nữa, độ rung và độ ồn cũng gần như được triệt tiêu do có một hệ thống đồng nhất ổn định, tốc độ vòng quay được nâng cao giúp thời gian phơi sấy của quần áo giảm đáng kể. Bên cạnh đó, hệ thống chức năng giặt được thiết kế thông minh, phát hiện lượng đồ giặt và nhiệt độ nước, do đó xác định mức nước và giảm thiểu mức tiêu thụ điện nước.


Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp so với máy giặt sử dụng động cơ thường:Tiết kiệm điện, nước


Giảm thiểu tiếng ồn


Giảm rung


Độ bền cao, thời gian bảo hành động cơ trực tiếp lên đến 10 năm.Câu 2 (1 đim): Công ngh git 6 MotionDD trên máy git LG mô phng 6 chuyn đng git ca đôi tay có tác dng:


A. Giặt mạnh mẽ, tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu


B. Giảm xoắn rối quần áo


C. Bảo vệ sợi vải, chăm sóc quần áo


D. Tất cả các phương án trên


Tr lời: Đáp án D