Sau bao nhiêu mong mỏi và chờ đợi cuối cùng cả nhà cũng được nghe tiếng khóc chào đời của con trong niềm vui và hạnh phúc hân hoan.


Con sinh vào những tháng mùa thu mát mẻ, thời tiết cũng như chiều lòng người, có chút nắng và gió hiu hiu, có mùi hương hoa sữa thơm nồng. Có thể vì thế mà tính cách của con cũng dễ chịu, đáng yêu. Con cứ ti no rồi ngủ chứ không khóc, lúc con thức thì con cười rất tươi và hóng chuyện cùng ông bà và bố mẹ.


Vì là lần đầu tiên làm mẹ, mặc dù đã tìm hiểu rất nhiều kiến thức nhưng những ngày đầu tiên đón con ở viện về mẹ vẫn lóng ngóng khi chăm con vì mẹ chỉ sợ làm con gái yêu của mẹ bị đau. Thế rồi mọi chuyện cũng qua và giờ mẹ đã chăm con thành thạo rồi.


Buổi sáng khi thức dậy là mẹ rửa mặt, rửa tay chân và đánh tưa lưỡi cho con để con thấy dễ chịu. Sau đó hôm nào có nắng là mẹ đưa con ra ngoài tắm nắng 15 phút để con tổng hợp vitaminD giúp cho xương của con cứng cáp hơn.


Sau khi tắm nắng về con của mẹ cũng đói rồi và mẹ cho con ti theo như lời bố con thì đó là món ngon mỗi ngày của con gái yêu, nhìn con lắc lắc cái đầu để tìm ti mẹ mà mẹ thấy yêu con biết nhường nào.


Ti no rồi là con lại nằm chơi và cười hóng chuyện cùng bố mẹ. Con gái yêu của mẹ rất ngoan, con không đòi bế nhiều nhưng để con nằm nhiều cũng mỏi người nên những lúc con dễ chịu nhất không no quá hoặc không đói quá và đang thức là mẹ lại massage cho con, lúc massage mẹ bật nhạc giao hưởng nhẹ nhàng du dương để con đón nhận tốt nhất những động tác massage của mẹ và để con cảm nhận được tình yêu thương bao la mà mẹ dành cho con.


Khi con thức mẹ đều nói chuyện với con để con phản ứng nhanh với môi trường xung quanh và sau này nhanh biết nói. Bây giờ con đã 4 tháng tuổi rồi và con ê a nói chuyện rất nhiều nên mẹ rất vui vì sự nhanh nhẹn của con.


Để con có đủ dinh dưỡng phát triển toàn diện thì mẹ cũng đã ăn đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất thịt, cá, trứng, sữa một cách có điều độ và cả hoa quả nữa qua đó bổ sung dưỡng chất cho con một cách tốt nhất.


Nhìn thấy con gái yêu ngủ ngoan là mẹ thấy thật bình yên và hạnh phúc, vì con gái yêu mẹ có thể làm được tất cả. Con là món quả tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho mẹ.


Chúc con gái yêu của mẹ mau ăn chóng lớn, ngoan ngoãn, sau này biết nghe lời ông bà, bố mẹ, biết chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn và biết yêu thương mọi người. Mẹ yêu con rất nhiều